Chủ Nhật , Tháng Mười 21 2018
Home / Tin tức / Không quyết toán được vì chỉ đạo ‘miệng’ của giám đốc sở

Không quyết toán được vì chỉ đạo ‘miệng’ của giám đốc sở

Ngày 11-11, nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết Sở Khoa học – công nghệ tỉnh Bạc Liêu vừa kết thúc việc rà soát các vấn đề tồn đọng của Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ thuộc sở này và phát hiện nhiều món nợ hàng tỉ đồng kéo dài nhiều năm chưa quyết toán.

Theo đó, trong giai đoạn 2013 – 2016, nợ tạm ứng xảy ra ở trung tâm này hơn 2,3 tỉ đồng, nhưng mới quyết toán được hơn 560 triệu đồng, tới nay số tiền còn lại phải quyết toán là hơn 1,7 tỉ đồng.

Trong đó, ông Lê Phước Thiện – giám đốc Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ – chịu trách nhiệm quyết toán hơn 1,6 tỉ đồng.

Theo kết luận ban đầu của tổ rà soát, việc quyết toán kinh phí tại trung tâm kéo dài nhiều năm, thậm chí có những đề tài, dự án hơn 10 năm không dứt điểm (chứng từ không có, thất lạc, chi không có chứng từ, chi theo chỉ đạo miệng của giám đốc sở).

Ngoài số nợ trên, trung tâm này còn nợ tạm ứng ở trung ương như nợ hợp đồng chuyển giao của Trung tâm nấm Hà Nội 130 triệu đồng; nợ Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học – công nghệ) 290 triệu đồng và phải trả cho Chương trình nông thôn miền núi (Bộ Khoa học – công nghệ) hơn 173 triệu đồng (do chi nhưng không có chứng từ thanh toán).

Đáng chú ý, giải trình trước tổ rà soát, ông Thiện lý giải những khoản tạm ứng của bản thân không chỉ chi trực tiếp cho bản thân mà còn sử dụng trong quá trình ra Hà Nội cùng giám đốc Sở Khoa học – công nghệ tỉnh Bạc Liêu công tác và chi khác theo ý kiến giám đốc sở (ông Huỳnh Minh Hoàng, hiện đã hết thời gian bổ nhiệm giám đốc sở nhưng chưa được bổ nhiệm lại).

“Đã gặp ông Hoàng để giải quyết nhưng có những khoản ông Hoàng đồng ý, một số khoản không đồng ý do ông Hoàng chỉ đạo miệng nên không thanh toán được, trách nhiệm thuộc về tôi” – ông Thiện giải trình trước tổ rà soát.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *