Thứ Tư , Tháng Mười Hai 12 2018
Home / Tin tức / Không có chuyện học sinh ngồi học đội mũ bảo hiểm

Không có chuyện học sinh ngồi học đội mũ bảo hiểm

Không có chuyện học sinh ngồi học đội mũ bảo hiểm - Ảnh 1.

Những mảng tường rơi vô trong phòng học ở Trường THPT Trần Nhân Tông (Hà Nội) – Ảnh: V.HÀ

Ngày 24-10, ông Phan Thanh Tùng, hiệu trưởng Trường THPT Trần Nhân Tông (Hà Nội), đã xác nhận với Tuổi Trẻ Online về việc này và cho rằng nhà trường vẫn cố gắng đảm bảo an toàn tối thiểu cho học sinh.

Trước đó, tại một phòng học của trường này bất ngờ có một mảng vữa lớn trên trần rơi xuống, kéo theo chiếc đèn chiếu sáng cũng rơi ở khu vực gần bàn giáo viên. Do thời điểm đó đang trong giờ nghỉ nên không ai bị thương.

Sau sự cố này, nhà trường phải cử một đội gồm cán bộ đoàn, giáo viên mang sào đi chọc lên trần nhà ở các phòng học nhằm để các mảng tường bị rạn rơi xuống, bảo đảm an toàn cho học sinh.

Theo ông Phan Thanh Tùng, hầu như cả 20 phòng học của trường này đều đã trong tình trạng xuống cấp, tường bị thấm nước, rạn nứt.

Không ít mảng vữa bong ra lộ cả sắt bên trong, trong đó có hai phòng học hỏng nặng, nên nhà trường đã chuyển hai lớp học sinh sang phòng học tạm.

Trường THPT Trần Nhân Tông đã được Hà Nội duyệt đề án xây dựng trường với hai khu nhà gồm 20 phòng học mới và các phòng chức năng.

Tuy nhiên, theo ông Tùng, đề án vẫn nằm trên giấy hai năm nay vì chưa có tiền đầu tư trong khi đó các dãy phòng học cũ đều được xây dựng cách đây 56 năm.

Trước đó, một số trường ở Hà Nội cũng gặp chuyện tương tự khi các giáo viên phải cầm sào đi chọc các mảnh vữa trên trần nhà mà một trong số đó là trường THPT Kim Liên ( trước khi được xây dựng lại).

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *