Thứ Ba , Tháng Chín 25 2018
Home / Tin tức / Khó thu hồi đất bán trái thẩm quyền ở Hưng Yên

Khó thu hồi đất bán trái thẩm quyền ở Hưng Yên

Anh Nguyễn Đức Thái cho biết, vào năm 2015, ông trưởng thôn Hoàng Nha và các bộ thôn đã ra giá bán 40 m đất trước nhà anh thuộc đất lưu không với giá 60 triệu đồng. Anh đã nộp trước 40 triệu, có giấy biên nhận của thủ quỹ thôn và hứa khi làm nốt thủ tục chuyển tên sẽ trả nốt cho cán bộ thôn. Nhiều hộ dân giáp với khu nhà trẻ thôn cũng xác nhận, đã mua đất do cán bộ thôn bán.

Ông Thành một người mua đất cho biết, mới đây ông đã nhận được thông báo của lãnh đạo xã không cho xây dựng trên đất bán trái thẩm quyền. Trong khi gia đình ông đã nộp số tiền 300 triệu đồng mua đất từ 4 năm nay do quá tin tưởng vào lãnh đạo thôn.

Đại diện UBND xã Minh Hải cho biết, sẽ thu hồi lại toàn bộ số đất thôn bán trái thẩm quyền. Tuy nhiên hiện tiền bán đất đã được đầu tư vào xây dựng đường xá, nhà văn hóa thôn nên chưa có tiền trả lại cho người mua đất. Còn phía lãnh đạo huyện Văn Lâm cho biết ,vẫn chưa nghĩ ra cách nào để xử lý.

Trong khi sự việc vẫn chưa tìm ra hướng giải quyết, tại thôn Hoàng Nha, cán bộ thôn vẫn tiếp tục xẻ đất công lén lút bán trái thẩm quyền. Đất nghĩa trang cũng bị xẻ ra bán để xây nhà và thành nơi tập kết bán vật liệu xây dựng. Người dân liên tục kêu cứu nhưng cũng không có cơ quan chức năng nào giải quyết.

Theo Tuyết Mai

VTV

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *