Thứ Sáu , Tháng Mười 19 2018
Home / Tin tức / Khi tình yêu không còn, cũng xin đừng rẻ rúng!

Khi tình yêu không còn, cũng xin đừng rẻ rúng!

Khi tình yêu không còn, cũng xin đừng rẻ rúng! - Ảnh 1.

Kỷ vật của người yêu cũ mang ra bán với giá cũng “hạt dẻ” như bất kỳ một chợ phiên nào khác – Ảnh: DANH TRỌNG

” Những người đã được xem là tình cũ, nói một cách nào đó, họ từng là một phần trong cuộc sống của ta. Vì vậy, khi tình yêu không còn cũng xin đừng rẻ rúng người yêu cũ!”

Thực tế, tình cũ – một mối tình đã cũ, đã rời xa chúng ta, một mối tình đã thuộc về quá khứ thì ta cũng chẳng nên lưu giữ làm gì những kỷ vật của nó.

Bởi vì, những kỷ vật đó sẽ nhắc ta nhớ đến những kỷ niệm về một mối tình không có kết quả mong muốn.

Thậm chí, chính những kỷ vật ấy có thể sẽ là những mối đe dọa trong mối quan hệ hiện tại hoặc tương lai của chúng ta. Vì vậy, dù mối tình đó đẹp đẽ hay đau thương thì việc “chia tay” những món đồ liên quan tới người cũ cũng là một việc nên làm.

Việc bán, cho, tặng hay thiêu đốt những kỷ vật về mối tình đã cũ thực ra là quyền của chủ nhân chúng, không ai có thể phán xét và cũng chẳng nên phán xét.

Tôi tôn trọng thái độ của mọi người tới kỷ vật tình cũ nhưng tôi không đồng tình với bảng hiệu “rẻ như người yêu cũ của bạn”, dù biết rằng đây chỉ là cách quảng cáo mà thôi”.

Mộc Lan

Chỉ có người trong cuộc mới hiểu được giá trị thực sự của những kỷ vật tình yêu cũ của họ cho nên chẳng có cái chuẩn mực nào để đánh giá cách ứng xử với tình cũ là đúng hay sai, phù hợp hay không phù hợp cả.

Với những người có suy nghĩ thực tế, họ không sử dụng nhưng cũng không muốn lãng phí những vật phẩm người tình cũ tặng nên họ đem bán cho người khác cũng chẳng có gì quá đáng.

Với những người khác họ không nỡ bán mà giữ gìn, cất giữ kỷ vật tình yêu ở một nơi kín đáo chỉ mình họ biết như một cách trân trọng một đoạn đường quá khứ, cũng tốt thôi. Hay người ta thiêu đốt kỷ vật thành tro tàn, chôn vùi nó như chôn vùi mối tình xưa cũ cũng chẳng sao cả.

Họ có quyền hành xử với những món đồ liên quan tới tình cũ như thế nào họ muốn miễn là họ vui với sự lựa chọn của là được rồi.

Mặc dù, tôi tôn trọng thái độ của mọi người tới kỷ vật tình cũ nhưng tôi không đồng tình với bảng hiệu “rẻ như người yêu cũ của bạn”dù biết rằng đây chỉ là cách quảng cáo mà thôi.

Chỉ khi mối tình không thành ta gọi nó là tình cũ nhưng hãy nhớ lại xem, mối tình không thành ấy đã từng được ta nâng niu, trân trọng như thế nào trong quá khứ.

Người mà ngày nay ta cho là “rẻ” đã một thời được ta yêu quý đến mức nào, thậm chí ta coi họ là tất cả, là lẽ sống của ta. Họ đã gắn bó với ta, đã thương yêu ta, và làm ta đau khổ…

Họ từng là một phần trong cuộc sống của ta nên dù tình yêu không như mong muốn cũng đừng rẻ rúng người yêu cũ.

Có thể họ phản bội ta, làm tổn thương ta… nhưng chắc chắn cũng từ đó ta trưởng thành hơn.

Họ đã cho ta cảm nhận được đủ dư vị của tình yêu, có ngọt ngào hạnh phúc, có cay đắng phũ phàng, họ cho ta những bài học đắt giá để rồi nay ta biết trân quý những mối quan hệ…

Đấy chẳng phải là một điều đáng quý hay sao?

Hơn nữa, rẻ rúng người yêu cũ chính là ta đang rẻ rúng chính con người mình trong quá khứ, có cần thiết vậy không? Có phũ phàng quá không?

Bài viết thể hiện quan điểm, góc nhìn riêng của tác giả. Còn bạn, bạn có cho rằng khi tình yêu đã hết, tất cả kỷ vật của người yêu cũ không nên giữ lại? Hãy chia sẻ với chúng tôi quan phần BÌNH LUẬN dưới bài viết hoặc gởi qua địa chỉ email: dandt@tuoitre.com.vn. Cảm ơn bạn!

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *