Thứ Bảy , Tháng Mười 20 2018
Home / Tin tức / Khánh Hòa xin miễn phí cho xe ở địa phương qua 2 trạm BOT

Khánh Hòa xin miễn phí cho xe ở địa phương qua 2 trạm BOT

Khánh Hòa xin miễn phí cho xe ở địa phương qua 2 trạm BOT - Ảnh 1.

Trạm thu phí BOT Ninh An tại đạt tại xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa – Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Chiều 1-11, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải tỉnh Khánh Hòa cho biết, ngoài việc giảm phí theo mức chung đối với các trạm thu phí BOT đường bộ trên toàn quốc, Sở Giao thông vận tải tỉnh Khánh Hòa cùng nhà đầu tư đã có kiến nghị Bộ Giao thông vận tải, Tổng cục Đường bộ VN xem xét, giải quyết các vướng mắc, bất cập về việc thu phí qua hai trạm BOT Ninh An và trạm BOT Ninh Xuân, đều tại thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa).

Trong đó, có đề nghị miễn phí hoàn toàn đối với xe buýt, ôtô của các cơ quan nhà nước trên địa bàn và xe của các hộ gia đình sống gần hai trạm thu phí BOT được nêu trên.

Việc đặt trạm thu phí BOT Ninh An trên quốc lộ 1 đã bị người dân địa phương phản ứng, kêu ca rất nhiều năm qua.

Ban đầu trạm này đặt tại Km 1408+200 ở xã Ninh An để thu phí suốt hơn 3 năm (từ cuối 2012 đến hết năm 2015) nhằm hoàn vốn cho dự án BOT hầm đường bộ đèo Cả, trong khi hầm chưa xong, dân không đi qua hầm vẫn phải nộp phí.

Sau đó, trạm này vẫn mang tên trạm thu phí BOT Ninh An nhưng lại di dời vào tận xã Ninh Lộc, cách trạm cũ 17km, để thu phí từ đầu năm 2016 đến nay nhằm hoàn vốn cho dự án BOT mở rộng hai đoạn quốc lộ 1 qua Ninh Hòa.

Trạm thu phí tại xã Ninh Lộc cũng khiến dân kêu vì không đi qua các đoạn đường đầu tư bằng vốn BOT nhưng vẫn bị thu phí.

Tương tự, người dân cũng kiến nghị giải quyết những bất công trong việc thu phí BOT trên quốc lộ 26 đặt tại xã Ninh Xuân.

Nhưng cho đến nay, theo lãnh đạo Sở Giao thông vận tải tỉnh Khánh Hòa, cả Bộ Giao thông vận tải và Tổng cục Đường bộ VN đều chưa có văn bản trả lời giải quyết nên các đối tượng được đề xuất miễn, giảm phí vẫn phải nộp phí BOT bình thường qua hai trạm đã nêu.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *