Thứ Tư , Tháng Mười Hai 12 2018
Home / Tin tức / Khán giả vẫn xôn xao hụt hẫng vì cái kết Người phán xử

Khán giả vẫn xôn xao hụt hẫng vì cái kết Người phán xử

Khán giả vẫn xôn xao hụt hẫng vì cái kết Người phán xử - Ảnh 1.

Ông Trùm khóc bên xác con – Ảnh: ĐPCC

Sau một thời gian dài theo sát những nhân vật trong phim Người phán xử, khán giả đã có những cảm tình nhất định với gia đình ông trùm Phan Quân.

Cái kết thiếu nhân văn của Người phán xử?Cái kết thiếu nhân văn của Người phán xử?

TTO – Không chỉ hụt hẫng vì cái kết, nhiều khán giả chia sẻ họ không đồng tình với cảnh cuối của phim, khi cảnh sát bắt Phan Quân đã không cho ông ta ôm đứa cháu lần cuối và để nó bơ vơ chạy đuổi theo xe cảnh sát.

​Người phán xử: khán giả đến cuối vẫn phải đoán già đoán non​Người phán xử: khán giả đến cuối vẫn phải đoán già đoán non

TTO – Chỉ còn một tập nữa là người phán xử kết thúc, tuy nhiên bộ phim này vẫn khiến người xem phải “hại não” với những câu hỏi: Lê Thành là con ai, công an chìm K3 là ai?

Nếu sợ, Người phán xử sẽ giống Cảnh sát hình sự phá án bằng mồmNếu sợ, Người phán xử sẽ giống Cảnh sát hình sự phá án bằng mồm

TTO – Trước khi Người phán xử phát sóng tập cuối, Tuổi Trẻ online đã gặp ông Đỗ Thanh Hải – Giám đốc Trung tâm Sản xuất Phim truyền hình để tìm hiểu công thức tạo “hit” của VFC, về bộ phim đã khiến khán giả mất công theo dõi mấy tháng nay.

Họ đã dự cảm trước về kết cục không mấy tốt đẹp cho gia đình này. Tuy nhiên, tối hôm qua, sau khi tập cuối kết thúc, trên mạng tràn ngập cảm giác hụt hẫng.

Không chỉ hụt hẫng về bi kịch dành cho những nhân vật họ yêu mến, mà còn hụt hẫng về cách xử lý tập cuối của nhà làm phim.

Tập cuối, Thế Chột và băng Thiên Long đã bị tiêu diệt, phe của ông trùm Phan Quân cũng tan tác. Vợ của Phan Quân bị Thế Chột giết.

Vào phút cuối, chỉ vì thông tin sai của Phan Sơn, Phan Quân đã rút súng bắn gục Lê Thành, để sau đó nhận ra tờ giấy xét nghiệm AND Lê Thành đưa ra chứng minh anh ta là con của Phan Quân.

Tập cuối công an đã tung mẻ lưới cuối cùng để hốt trọn tập đoàn Phan Thị. Lương Bổng và Mỹ Hạnh (em gái Trần Tuấn, Trần Tú) tự sát, Phan Quân bị cảnh sát bắt. Cảnh cuối chỉ còn đứa cháu đích tôn của ông ta bơ vơ khi gia đình đã bị bắt hết.

Khán giả thất vọng không chỉ bởi kết quả bi kịch mà còn thất vọng vì cách xử lý cái kết của nhà làm phim.

Khán giả vẫn xôn xao hụt hẫng vì cái kết Người phán xử - Ảnh 3.

Phim Người phán xử

Khán giả Thành Diệu chia sẻ trên trang fan page Người phán xử: “46 tập công an như người vô hình, 5 phút cuối sụp đổ cả bộ phim”.

Khán giả Tuấn Anh đưa ý kiến: “Sao không để cái kết như phim nước ngoài cho các phe cánh tự xử nhau. Phim Việt Nam bao giờ cũng để cho công an tự động thắng, khác gì chưa xem đã biết cái kết”.

Nhiều khán giả chê tập cuối vì có quá nhiều cảnh hồi tưởng xen kẽ.

Khán giả Nguyễn Đình Dần: “Tập cuối phim cũng chỉ là để cho biết K3 là Bảo Ngậu, Lê Thành vẫn là con Phan Quân, còn đâu toàn tua lại.

Cứ tưởng theo mô-típ mới Thành sẽ được cứu và gây dựng lại Phan Thị, nhưng cuối cùng vẫn là của công an tất. Nhưng dù gì cũng ủng hộ phim Việt, lâu lắm mới được xem bộ phim hay như vậy”.

Khán giả Trung Hieu: “Một nửa thời lượng là flash back rồi, còn lại vẫn y hệt kịch bản bị lộ, nói chung là không được như kỳ vọng”.

Nhiều khán giả ngả sang phán đoán sẽ có phần 2. Khán giả Duy Quang Phạm đưa ý kiến: “Mình nghĩ sẽ có phần 2. Phan Quân bị bắt có khi vẫn ra được tù, Lê Thành bị bắn vào bụng có khi vẫn sống”.

Khán giả Chiến Văn nhận định: “Cái kết của Người phán xử quá dở. Giống như hầu hết các phim Việt chiếu giờ vàng khác. Cứ ban đầu hào hứng, kịch tính bao nhiêu, thì kết lại nhạt nhẽo, lộ liễu và sến sẩm bấy nhiêu. Chẳng có nhiều bất ngờ.

Có lẽ người ta mải đầu tư chi tiết với thắt mở nút vào hết đoạn đầu và giữa phim rồi nên đến cuối bị đuối.

Một cái phim mà có quá nhiều người chết một cách không cần thiết. Cái kết lại tròn trịa kiểu: Đã là thiện phải thắng ác. Cứ ác sẽ bị trừng trị. Tròn trịa đến mức chẳng có chút nhân văn và đời thường tí nào.

Chi tiết cậu giao thuốc bỏ chạy rồi bấm nút cho bom nổ thì ngờ nghệch. Cảnh ông Quân bắn Thành hơi vụng.

Lương Bổng và em gái Tuấn Tú tự tử cũng nhạt. Chi tiết Phan Quân lên xe thùng rồi rơi nước mắt giã biệt thằng cháu đích tôn ko thật sự nhân văn mà chỉ gieo thêm sự ám ảnh”.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *