Thứ Tư , Tháng Mười 17 2018
Home / Tin tức / Khai mạc Hội nghị quan chức tài chính APEC

Khai mạc Hội nghị quan chức tài chính APEC

Khai mạc Hội nghị quan chức tài chính APEC - Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự hội nghị – Ảnh: CTV

Hội nghị do Bộ Tài chính chủ trì nhằm chuẩn bị nội dung, kiện toàn các báo cáo và văn kiện để báo cáo lên các bộ trưởng tài chính APEC lần thứ 24 diễn ra vào ngày 21-10.

Tham dự Hội nghị bộ trưởng Tài chính APEC và các hội nghị liên quan có khoảng 300 đại biểu quốc tế và trong nước, trong đó bao gồm các bộ trưởng tài chính, lãnh đạo cơ quan tài chính và lãnh đạo ngân hàng trung ương của 21 nền kinh tế thành viên trong khu vực, lãnh đạo cấp cao của các tổ chức tài chính quốc tế như Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), Ngân hàng Thế giới (WB), Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) và Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD).

Tại hội nghị, các bộ trưởng tài chính thảo luận về tình hình kinh tế và tài chính vĩ mô toàn cầu và khu vực, xem xét kết quả tiến trình hợp tác tài chính về bốn chủ đề ưu tiên trong năm, cập nhật tình hình triển khai Kế hoạch hành động Cebu và thảo luận các vấn đề quan tâm khác.

Bên cạnh đó, các bộ trưởng sẽ có phiên đối thoại với Hội đồng tư vấn doanh nghiệp APEC (ABAC) và lãnh đạo cao cấp một số doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong khu vực.

Bên lề hội nghị, các bộ trưởng có phiên họp kín để thảo luận riêng về các vấn đề quan tâm.

Về đầu tư dài hạn cho cơ sở hạ tầng, chủ đề tập trung vào giải quyết các vấn đề nhằm huy động nguồn vốn dài hạn của khu vực tư nhân cho các dự án cơ sở hạ tầng, đặc biệt là cơ chế đảm bảo lợi ích và giảm thiểu rủi ro cho các nhà đầu tư tư nhân khi tham gia vào dự án PPP.

Kinh nghiệm của các tổ chức quốc tế và các nền kinh tế trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến các dự án PPP, đặc biệt vấn đề chia sẻ rủi ro giữa nhà nước và nhà đầu tư tư nhân.

Về chống xói mòn cơ sở thuế và chuyển dịch lợi nhuận, vấn đề được nhiều nền kinh tế thành viên APEC đặc biệt quan tâm và được các tổ chức quốc tế, đặc biệt là OECD và WB hỗ trợ mạnh mẽ.

Về tài chính và bảo hiểm rủi ro thiên tai, chủ đề tập trung vào các giải pháp tài chính và bảo hiểm ứng phó với rủi ro thiên tai và bù đắp thiệt hại khi xảy ra thiên tai.

Đà Nẵng tạm dừng thi công ở 12 tuyến đường khi diễn ra APEC

TTO – Các chủ đầu tư công trình xây dựng trên các tuyến đường trọng điểm phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 phải tạm dừng thi công kể từ ngày 5 đến 11-11.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *