Thứ Sáu , Tháng Mười 19 2018
Home / Tin tức / Justin Timberlake, Britney Spears đã phải học thành ngôi sao

Justin Timberlake, Britney Spears đã phải học thành ngôi sao

Justin Timberlake, Britney Spears đã phải học thành ngôi sao - Ảnh 1.

‘N Sync từng khiến người người nhà nhà lập nhóm hoặc đào tạo ca sĩ tuổi teen hát nhạc pop. Nhưng chỉ có ca sĩ thực tài như Justin Timberlake – cựu thành viên của nhóm – còn duy trì được sự nghiệp – Ảnh: Getty Images

1. Lou Pearlman – nhân vật quyền lực nhất giai đoạn này, người đã phát hiện và đầu tư cho Backstreet Boys – nghĩ: “Chỗ nào có McDonald’s sẽ xuất hiện thêm Burger King. Chỗ nào có Coke sẽ có Pepsi. Chỗ nào có Backstreet Boys sẽ xuất hiện ai đó khác. Nếu ai đó xuất hiện và chiếm chỗ, tại sao không phải là chính mình?”.

Từ đó, Lou âm thầm lập ra nhóm ‘N Sync để chủ động thay thế chính mình! Tương tự, nhóm All Saints lập ra cũng để tạo nên một sản phẩm thay thế cho Spice Girls, nếu như lỡ công chúng bắt đầu chán các cô gái gia vị.

All saints với Never ever us

Những thắng lợi giòn giã của Spice Girls, Backstreet Boys, ‘N Sync khiến người người nhà nhà lập nhóm hoặc đào tạo ca sĩ tuổi teen hát nhạc pop.

Dòng nhạc này không hề được đánh giá cao bởi giới chuyên môn. Vậy tham gia vào nhóm teen pop có phải học không?

Nếu như các nghệ sĩ “chân chính” đôi khi chỉ theo đuổi cảm hứng và đam mê, dần dần tự mình trau dồi kinh nghiệm và kiến thức thì các nhóm teen pop học nhiều hơn ai hết.

Vì là các sản phẩm được sản xuất “đo ni đóng giày” cho thị trường nên mọi thứ phải gò vào khuôn khổ để hướng đến mục tiêu cuối cùng là công chúng.

Các thành viên được học mọi thứ, không chỉ nhạc mà còn vũ đạo, diễn xuất, học ăn học nói, học gói học mở. Cá tính, cảm hứng đều được đè nén lại hoặc học cách sử dụng những thứ đó sao cho hợp lý nhất với mục tiêu chung.

Justin Timberlake với Can’t stop the feeling!

2. Britney Spears không phải bước một bước đến thiên đường. Cô cùng mẹ chuyển đến New York để học ở trường nghệ thuật biểu diễn chuyên nghiệp, chờ đợi 4 tháng trời ở cánh gà nhà hát, mong có cơ hội diễn thay cho Laura Bell Bundy trong vở Ruthless nhưng phải bỏ cuộc và quay về quê nhà.

Năm sau đó, cô mới đi thử giọng và tham gia vào Mickey Mouse Club. Giống như lò đào tạo teen pop, đây là nơi mà Britney học mọi thứ cần thiết để trở thành ngôi sao.

Bên cạnh múa, hát, diễn, cô học cách cười với tay paparazzi, học ký tên và ứng xử như thế nào trong các buổi phỏng vấn và gặp gỡ fan…

Britney Spears với Baby One more time

Britney Spears là một học sinh hết sức nghiêm túc, đặt đâu ngồi đó, bảo gì làm nấy đến mức có nhận xét rằng cô thiếu sáng tạo.

Từ một học sinh mẫu mực trong lò đào tạo đến một Britney nổi loạn, tự mình cạo đầu trong một buổi tối thứ sáu, những bài học kỹ càng kia không chuẩn bị đủ cho sự khắc nghiệt của làng nhạc.

Không trường lớp nào có thể dạy tốt hơn thực tế, từ những hình mẫu. Tại lễ trao giải VMA năm 2011, Lady Gaga từng nhận xét: “Britney Spears đã dạy cho tất cả chúng ta làm thế nào để không sợ hãi. Không có cô ấy, làng nhạc không được như bây giờ”.

Rebecca black với ca khúc dở nhất mọi thời đại: Friday

3. Việc thoái trào của teen pop là điều tất yếu với rất nhiều lý do:

– Các sản phẩm na ná nhau, thiếu cá tính; truyền thông, quảng cáo tràn ngập đến mức ngán ngẩm.

– Fan teen pop thời đầu trưởng thành và cần loại nhạc khác thích hợp hơn

– Thế hệ trẻ muốn phản kháng, không muốn nghe loại nhạc mà anh chị mình đã nghe.

– Các thể loại nhạc khác bắt đầu trỗi dậy…

Truyền thông không thể làm được gì khi công chúng đã chán và cũng nhanh chóng tìm cơn sốt khác để thúc đẩy.

Những gì còn lại sau khi các trào lưu thoái trào là rất ít, được gạn lọc kỹ càng. Không mấy ai còn nhớ tới O-Town, LFO, C-Note… – những sản phẩm khác của Lou Pearlman – dù rằng các nhóm này ra đời sau và hẳn là được học các bài học nâng cao, rút kinh nghiệm từ các nhóm đàn anh cùng lò đi trước.

Giờ đây, chỉ còn một số cái tên có thực tài vẫn tiếp tục duy trì được sự nghiệp của mình như Justin Timberlake từ ‘N Sync chẳng hạn.

Các sản phẩm sau này của mạng xã hội và truyền thông như Rebecca Black (với bài hát mà rất nhiều người đánh giá là dở nhất mọi thời đại: Friday) có sự nghiệp rất ngắn và nhanh chóng rơi vào quên lãng.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *