Thứ Ba , Tháng Mười 16 2018
Home / Tin tức / Italy tự hào với loại mỳ có thể ngăn ngừa nguy cơ nhồi máu cơ tim

Italy tự hào với loại mỳ có thể ngăn ngừa nguy cơ nhồi máu cơ timItaly tự hào với loại mỳ có thể ngăn ngừa nguy cơ nhồi máu cơ tim - Ảnh 1.

Theo một công bố mới đây của tạp chí Báo cáo Khoa học, tại Viện nghiên cứu thuộc Đại học Sant’Anna de Pise, các nhà khoa học Italy mới hoàn thành thử nghiệm về một loại mỳ có khả năng giúp bảo vệ người tiêu dùng trước nguy cơ nhồi máu cơ tim.

Loại “mỳ khoa học” này có được khả năng kỳ diệu đó nhờ vào một loại bột đặc biệt, được sản xuất tại Italy, là hỗn hợp của lúa mỳ hạt cứng và hạt đại mạch giàu chất xơ, được gọi với tên khoa học là “bêta-glucane”.

Sau các thử nghiệm thành công trên chuột thí nghiệm, các nhà khoa học ghi nhận được loại bột thực phẩm mới này có khả năng nuôi dưỡng, củng cố các sợi thành mạch, kể cả khi động mạch vành có biểu hiện bị thắt lại.

Vincenzo Lionetti, nhà nghiên cứu chính của dự án cho biết đây là lần đầu tiên một loại thực phẩm chức năng như bột “bêta-glucane” được nghiên cứu thành công nhằm tăng số lượng các nhánh phụ của động mạch vành theo cách kích thích tạo ra các mạch máu mới, cũng như tạo ra một loại protein chống lại chứng thiếu máu cục bộ trong các tế bào tại động mạch vành.

Điều quan trọng hơn nữa đó là việc tiêu thụ loại “pasta” công nghệ này hàng ngày sẽ không dẫn đến các phản ứng tiêu cực như tăng insuline và cân nặng.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *