Thứ Tư , Tháng Mười 17 2018
Home / Tin tức / Iran tấn công 9.000 tài khoản email trong Quốc hội Anh

Iran tấn công 9.000 tài khoản email trong Quốc hội Anh

Iran tấn công 9.000 tài khoản email trong Quốc hội Anh - Ảnh 1.

Lá cờ của Anh bay bên cạnh khu tòa nhà quốc hội tại thủ đô London, Anh – Ảnh: REUTERS

Theo báo The Times của Anh, 9.000 tài khoản email, trong đó có tài khoản thuộc sở hữu của thủ tướng Anh Theresa May và các bộ trưởng nội các khác đã bị xâm nhập trong vụ tấn công kéo dài 12 tiếng ngày 23-6. Có 90 tài khoản trong số đó đã bị thao túng.

Các chuyên gia cảnh báo giới chính trị gia của Anh có thể đối mặt với nguy cơ bị tống tiền hoặc nguy cơ tấn công khủng bố gia tăng sau khi các email bị xâm nhập.

Thoạt đầu tin tặc Nga bị quy trách nhiệm trong vụ tấn công này, tuy nhiên sau đó các nhà điều tra đã lần ra dấu vết cuộc tấn công đến từ Tehran.

Người ta tin rằng đây là một trong những hành vi chiến tranh mạng nghiêm trọng đầu tiên của Iran nhằm vào Anh. Nó cũng cho thấy quốc gia Trung Đông này đang trở thành một trong những thế lực lớn nhất về khả năng tấn công mạng trên thế giới.

Viện dân biểu Anh (hạ viện) từ chối bình luận về các vấn đề bảo mật. Trong khi đó người phát ngôn của Trung tâm an ninh mạng quốc gia Anh cho rằng: “Sẽ là không thích hợp để bình luận về vấn đề sâu hơn trong khi các điều tra đang được tiến hành”.

Hiện chưa rõ động cơ của cuộc tấn công mạng, tuy nhiên một số chuyên gia cho rằng có thể Lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran sẽ sử dụng chiến tranh mạng để phá hoại thỏa thuận hạt nhân.

Những thông tin về vụ tấn công mạng được tiết lộ trong bối cảnh nước Anh đang cùng các đối tác châu Âu khác nỗ lực duy trì việc thực thi thỏa thuận hạt nhân Iran sau khi Tổng thống Mỹ Donal Trump từ chối ủng hộ thỏa thuận này.

Trung Quốc bác bỏ chuyện tấn công mạng với tỉ phú lưu vong

TTO – Chính quyền Bắc Kinh vừa lên tiếng cáo buộc tỉ phú Quách Văn Quý thêu dệt những cáo buộc với chính phủ ở quê nhà, đồng thời bác bỏ chuyện tấn công mạng nhằm vào ông này.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *