Thứ Tư , Tháng Mười Hai 12 2018
Home / Tin tức / Honda tung liền 2 chiếc xe điện năm 2018

Honda tung liền 2 chiếc xe điện năm 2018

Trong tuyên bố của mình, Honda cho biết sẽ giới thiệu mẫu xe điện dành riêng cho thị trường châu Âu với tên gọi Urban EV Concept tại Frankfurt Motor Show vào giữa tháng 9 tới và khẳng định đây sẽ là chiếc xe điện đầu tiên của Honda tại châu Âu.

Tham vọng của Honda là đến năm 2030, sẽ có đến hai phần ba tổng số xe của hãng này sẽ là xe điện. Hiện chỉ có duy nhất một chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện của Honda tại thị trường Mỹ là chiếc Clarity, nhưng chỉ chạy được khoảng 140km cho mỗi lần sạc.

Hiện vẫn chưa có thông tin nào về chiếc xe điện sắp được tung ra của hãng này, tuy nhiên nhiều khả năng chiếc xe sẽ đi được hơn 160km cho mỗi lần sạc.

Việc Honda đẩy mạnh phát triển và sản xuất xe ôtô điện đánh dấu một sự thay đổi đáng kể trong chiến lược phát triển của ông lớn đến từ Nhật Bản này. Trước đây, công ty này tập trung vào những chiếc xe “lai” hybrid và cá cược rằng đây sẽ là loại phương tiện của tương lai.

Tuy nhiên, với việc các nhà sản xuất ôtô lớn khác trên thế giới liên tiếp tuyên bố sẽ sản xuất ôtô điện cũng như nhiều nước, trong đó có Trung Quốc đưa ra các chính sách ủng hộ xe điện, Honda phải thay đổi chiến lược của mình.

Mẫu xe điện tự lái ý tưởng của Honda với khả năng chạy được hơn 300km. Ảnh: Honda

Hồi năm ngoái, Honda thành lập một bộ phận chuyên phát triển xe điện và đặt ra những kế hoạch tham vọng hơn. Tuy nhiên, Honda vẫn đang phải chạy theo các hãng xe khác, nhất là về công nghệ pin và sạc nhanh.

Trong khi Honda vẫn đang loay hoay để nâng quãng đường di chuyển từ mức 160km đến 200km cho mỗi lần sạc thì các nhà sản xuất khác như Volkswagen, Ford, Nissan cam kết đưa ra các mẫu xe có quãng đường di chuyển lên tới mức 250 đến 300km cho mỗi lần sạc.

Đặc biệt, siêu phẩm Model 3 của Tesla có khả năng di chuyển một quãng đường lên đến 350km chỉ với một lần sạc.

Cùng với nhiều nhà sản xuất ôtô khác, Honda đang dồn sức để giành thị phần ở Trung Quốc. Quốc gia đông dân nhất thế giới này vừa đưa ra hàng loạt quy định ủng hộ xe điện, với mục tiêu đến năm 2025, xe hơi điện chiếm ít nhất một phần năm doanh số xe bán ra vào năm 2025.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *