Thứ Tư , Tháng Mười Hai 12 2018
Home / Tin tức / Hôm nay phiên tòa xét xử Đoàn Thị Hương mở lại

Hôm nay phiên tòa xét xử Đoàn Thị Hương mở lại

Hôm nay phiên tòa xét xử Đoàn Thị Hương mở lại - Ảnh 1.

Bị cáo Đoàn Thị Hương rời phiên tòa ở quận Sepang, bang Selangor, Malaysia – Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin AFP, hai nghi phạm nữ là Siti Aisyah người Indonesia và Đoàn Thị Hương người Việt Nam hôm nay (2-10) sẽ trình diện tại tòa trong phiên xét xử vụ án họ bị cáo buộc dùng chất độc thần kinh VX sát hại ông Kim Jong Nam ngày 13-2 trong lúc ông đang chờ lên máy bay đi Macau tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur của Malaysia.

Cả hai bị cáo nữ có nguy cơ đối mặt với án tử hình nếu bị kết tội. Tuy nhiên dự kiến họ sẽ được các luật sư đại diện quyền lợi đưa ra các chứng cứ bảo vệ họ ngay từ khi bắt đầu phiên tòa.

Cả hai nghi phạm đều nói họ bị lừa gạt để tham gia một trò chơi truyền hình thực tế, và không hề hay biết đó là một vụ ám sát.

Các luật sư bào chữa của hai nghi phạm nữ tin rằng những hung thủ thực sự đã trốn khỏi Malaysia, đồng thời tin tưởng họ sẽ chứng minh được sự vô tội cho hai người phụ nữ trước tòa.

Luật sư Hisyam Teh Poh Teik, người đại diện quyền lợi cho bị cáo Đoàn Thị Hương, cho biết: “Chúng tôi tin tưởng rằng khi kết thúc phiên tòa họ có thể sẽ được tuyên bố trắng án”.

Phiên tòa sẽ bắt đầu hôm nay (2-10) tại Tòa cấp cao Sham Alam nằm ngay bên ngoài thủ đô Kuala Lumpur.

Hiện vẫn còn rất nhiều những câu hỏi chưa được trả lời xung quanh vụ ám sát bí ẩn người anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, ông Kim Jong Nam.

Trong đó có vấn đề làm thế nào mà người ta có thể đưa chất độc thần kinh VX vào sân bay và giết hại ông Kim Jong Nam mà không gây bất cứ thương tổn nào với những người khác.

Hàn Quốc cáo buộc Triều Tiên lại đứng sau âm mưu sát hại ông Kim Jong Nam. Triều Tiên đương nhiên bác bỏ cáo buộc này.

Trong các diễn tiến liên quan tới phiên tòa xét xử hai nữ nghi phạm bị liên đới, đáng chú ý là những chỉ trích từ phía các luật sư đại diện quyền lợi cho bị cáo. Họ cáo buộc các công tố viên Malaysia đã không hợp tác một cách thỏa đáng với họ trong quá trình xử lý vụ việc.

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm các diễn tiến của phiên tòa trong bản tin sau.

Tình tiết mới trong vụ ám sát ông Kim Jong Nam

TTO – Bộ phim tài liệu về người anh trai cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cho biết ông này từng muốn bỏ sang sống tại châu Âu và trở thành công dân ở đây.

Ông Kim Jong Nam bị sát hại vì âm mưu đảo chính

TTO – Tạp chí Nikkei Asian Review của Nhật vừa cho biết người anh trai cùng cha khác mẹ với ông Kim Jong Un bị sát hại vì âm mưu đảo chính có dính tới Trung Quốc.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *