Thứ Năm , Tháng Mười 18 2018
Home / Tin tức / Hội phụ huynh chứ không phải Hội phụ thu hay Hội họa sĩ

Hội phụ huynh chứ không phải Hội phụ thu hay Hội họa sĩ

Hội phụ huynh chứ không phải Hội phụ thu hay Hội họa sĩ - Ảnh 1.

Ở một trường của Hà Nội, khi kêu gọi học sinh ủng hộ các bạn gặp khó, một đại diện Hội bảo: “Đã ủng hộ thì không thể vài chục hay một hai trăm ngàn mà ít nhất phải 500.000đ”.

Rồi để làm mẫu, vị này rút ngay ra 3 triệu đồng khiến người mắt tròn mắt dẹt. Rất may là chủ nhiệm lớp đưa ra quan điểm tùy tâm nên không xảy ra chuyện ấm ức.

Nhưng ở một trường tiểu học của quận Tân Bình (TP.HCM) thì phụ huynh thực sự bức xúc khi Hội tài lanh, cầm đèn chạy trước ô tô.

Chả biết trường có “giật dây” hay không mà Hội đề xuất chuyện sơn lại lớp, lót lại sàn, thay mới bàn ghế, lắp công-tơ riêng, lắp máy lạnh, gắn tivi… Và rồi khoản tốn kém trên 100 triệu được bổ đầu khiến các phụ huynh méo mặt.

Song không phải ai cũng hiền như vậy, phản đối chuyện vẽ vời lắp sàn gỗ lớp có phụ huynh ở Q.1 phê thẳng vào Thư ngỏ: “Hội phụ huynh chứ không phải Hội phụ thu hay Hội họa sĩ. Tiền cơ sở vật chất hàng năm ở đâu?”.

Bỏ hội phụ huynh, Bỏ hội phụ huynh, ‘con ai nấy lo’!

TTO – Nhiều ý kiến đang đòi bỏ hội phụ huynh càng sớm càng tốt. Tôi lại có quan điểm khác, chúng ta không nên “xóa sổ” mà cần nghiêm túc, khẩn cấp chấn chỉnh hoạt động của hội.

Để hội phụ huynh không phải là Để hội phụ huynh không phải là ‘hội phụ thu’

TTO – Sự “nhiệt tình” của các Hội phụ huynh học sinh đến từ đâu? Từ sự tác động của nhà trường, sự “sốt sắng” của chính cha mẹ học sinh trong việc “muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy”?

‘Trường lạm thu, lỗi do bộ không phải hội phụ huynh’

TTO – Vì sao trước đây cũng có hội phụ huynh nhưng không có lạm thu? Vì sao lạm thu chỉ xảy ra ở các trường nằm tại các đô thị lớn mà ở nông thôn không có?

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *