Thứ Ba , Tháng Mười 16 2018
Home / Tin tức / Hội đồng xét xử: Sẽ làm rõ trách nhiệm của một số cán bộ của Hà Nội trong vụ án Châu Thị Thu Nga

Hội đồng xét xử: Sẽ làm rõ trách nhiệm của một số cán bộ của Hà Nội trong vụ án Châu Thị Thu Nga

Theo đó, HĐXX cho rằng hành vi của Thu Nga đặc biệt nghiêm trọng, cần phải có mức hình phạt nghiêm khắc nên tuyên án chung thân. Bị cáo này cũng phải bồi thường cho các bị hại hơn 54 tỷ.

Tòa cho rằng, vi phạm của các bị cáo đã xâm phạm quyền sở hữu của cá nhân được pháp luật quy định. Đối với bị cáo Châu Thị Thu Nga là người chủ mưu, cầm đầu, chỉ đạo các bị cáo khác, chiếm đoạt toàn bộ số tiền nên cần phải có mức hình phạt cách ly khỏi cộng đồng không thời hạn.

HĐXX cũng cho biết Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra Quyết định số 10/C46-P11 về việc tách hành vi, trách nhiệm của một số cán bộ của Hà Nội để điều tra làm rõ và đề xuất xử lý theo quy định pháp luật.

Cụ thể, một số cá nhân thuộc Sở, Ban, Ngành thuộc UBND thành phố Hà Nội, UBND huyện Từ Liêm, thành phố Hà Nội và một số cá nhân thuộc UBND thị trấn Cầu Diễn đã để cho Công ty Housing Group thi công cọc khoan nhồi khi chưa có giấy phép xây dựng; giao cho Liên danh Công ty Housing Group và Công ty HAIC nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch Dự án B5 Cầu Diễn tại ô đất CT5 và ô đất HH2, nhưng không kiểm tra đôn đốc việc triển khai thực hiện Dự án và hoàn thiện các thủ tục pháp lý…

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *