Thứ Tư , Tháng Chín 19 2018
Home / Tin tức / Hội An hối hả dọn bùn sau lũ chuẩn bị APEC

Hội An hối hả dọn bùn sau lũ chuẩn bị APEC

Hội An hối hả dọn bùn sau lũ chuẩn bị APEC - Ảnh 1.

Một khách Tây cầm chổi cùng người dân đường Hai Bà Trưng dọn bùn bám trên mặt đường sáng 7-11 – Ảnh: B.D

Sáng 7-11, mực nước tại TP.Hội An (Quảng Nam) đã rút sâu. Một số tuyến phố chính nơi diễn ra các sự kiện của APEC vẫn đang ngập trong nước.

Với tinh thần gấp gáp, nước rút tới đâu dọn sạch bùn tới đó để chuẩn bị đón các đoàn khách về Hội An tham dự APEC, chính quyền TP Hội An đã dồn tổng lực, kêu gọi người dân xuống đường dọn bùn, làm sạch đường phố.

Chứng kiến sự vội vã khác thường, trên nhiều tuyến phố khi người dân, công nhân đô thị dọn đường, rất đông du khách nước ngoài cũng đã cẩm chổi, vác cuốc ra dọn bùn. Những hình ảnh ấy xuất hiện trên đường phố đã làm Hội An ấm áp giữa bão lũ.

Hội An hối hả dọn bùn sau lũ chuẩn bị APEC - Ảnh 2.

Hai khách du lịch mang đồ đạc di chuyển qua đoạn đường hư hại sau lũ ở Hội An – Ảnh: B.D

Lúc 13h trưa 7-11, ông Lê Đức Anh – giám đốc Điện lực Hội An cho biết đến trưa nay đã khôi phục được 20 trạm biến áp tại Hội An, 50 trạm bị ảnh hưởng do lũ vẫn đang được cấp tốc sửa chữa.

Trong số này có một số trạm nằm trên phố Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Thái Học – nơi diễn ra các sự kiện APEC nhưng hiện nay vẫn đang ngập nên chưa thể khắc phục. Điện lực Hội An đã điều động nhân lực để khi nước rút sẽ cho sửa ngay.

Trong khi đó ông Nguyễn Văn Sơn – phó chủ tịch UBND TP Hội An cũng cho biết đã sẵn sàng nhân lực, thiết bị.

Hiện lực lượng này đang dọn dẹp ở các tuyến phố nước đã rút dần, đối với các tuyến đường phục vụ APEC thì nước lũ rút tới đâu sẽ dọn tới đó.

“Tất cả đang rất khẩn trương, toàn thành phố đang cố gắng hết sức có thể để đảm bảo cho APEC chuẩn bị diễn ra” – ông Sơn cho hay.

Theo ông Nguyễn Quốc Tiến – giám đốc Công ty Cổ phần Công trình Công cộng Hội An, đã huy động 250 người, 3 xe xịt rửa đường, 10 xe cuốn ép rác và 4 máy bơm nước xịt rửa để dọn dẹp tại các điểm phục vụ APEC.

Phòng Tài nguyên môi trường Hội An đã đề xuất lên các cấp để UBND tỉnh Quảng Nam điều xe xuống xịt rửa, dọn dẹp vệ sinh, khôi phục các tuyến trọng điểm phục vụ APEC.

Lúc 15h chiều 7-11, đoàn công tác của UBND tỉnh Quảng Nam do ông Lê Trí Thanh sẽ trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo khắc phục lũ lụt chuẩn bị cho APEC tại Hội An.

Hội An hối hả dọn bùn sau lũ chuẩn bị APEC - Ảnh 3.

Công nhân đô thị dọn dẹp rác tấp trên các trục đường để làm sạch phố trước thời điểm APEC sắp diễn ra – Ảnh: B.D

Hội An hối hả dọn bùn sau lũ chuẩn bị APEC - Ảnh 4.

Lũ rút tới đâu người dân tập trung dọn dẹp tới đó với tất cả tinh thần chuẩn bị cho APEC – Ảnh: B.D

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *