Thứ Tư , Tháng Mười Hai 12 2018
Home / Tin tức / ‘Học trò chào bác bảo vệ’ vào đề kiểm tra văn 12

‘Học trò chào bác bảo vệ’ vào đề kiểm tra văn 12

Bác Nguyễn Văn Lũy chia sẻ về học sinh Trường Lê Hồng Phong

Đề bài dẫn chia sẻ của bác bảo vệ trường Lê Hồng Phong về việc ông được các học sinh cúi chào mỗi ngày và cho học sinh 3 câu hỏi, trong đó có câu:Ấn tượng sâu sắc nhất của các em sau khi đọc bài viết này là gì? Viết bài văn trình bày suy nghĩ của các em về điều đó”.

Chia sẻ về đề văn này, một thầy giáo của trường viết: “Thầy trò Trường THPT Lộc Phát đón đọc những bài viết trên Tuổi Trẻ về câu chuyện lễ phép và đầy ắp yêu thương đó với bao cảm xúc vừa đong đầy, khó nói hết. Dường như ai ai cũng tự nhủ với lòng mình sẽ làm theo điều đẹp đẽ ấy”.

“Văn học luôn mang hơi thở cuộc sống, văn học là định hướng, là chia sẻ những hình ảnh đẹp đẽ trong học đường (cũng như trong cuộc sống), qua đó để học sinh hưởng ứng, tự mình làm theo, xây dựng thói quen đạo đức.

Với đề văn này, nhà trường hi vọng sẽ đón nhận nhiều ý kiến chân thành của học sinh và mong mỏi các em – những học sinh lớp cuối cấp luôn chăm, ngoan, lễ phép trong gia đình, tại trường và ngoài xã hội.

Tiên học lễ, hậu học văn – triết lý ấy luôn đúng dù nhà trường xưa hay nhà trường nay, càng giá trị hơn khi nhà trường tiếp bước đổi mới giáo dục”, thầy viết.

Đề kiểm tra văn của học sinh lớp 12 Trường THPT Lộc Phát:

Học trò chào bác bảo vệ vào đề kiểm tra văn 12 - Ảnh 2.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *