Thứ Ba , Tháng Bảy 17 2018
Home / Tin tức / Hộ chiếu Singapore ‘quyền lực’ nhất thế giới, Việt Nam đứng 78

Hộ chiếu Singapore ‘quyền lực’ nhất thế giới, Việt Nam đứng 78

Hộ chiếu Singapore ‘quyền lực’ nhất thế giới, Việt Nam đứng 78 - Ảnh 1.

Hộ chiếu các nước trên thế giới – Ảnh: PASSPORT INDEX

Trang tin Business Insider (phiên bản Singapore) dẫn thông tin từ bảng xếp hạng hộ chiếu thế giới Passport Index (do công ty tư vấn tài chính toàn cầu Arton Capital thực hiện) cho biết, với việc Paraguay gần đây công bố bỏ yêu cầu thị thực với du khách Singapore, các công dân quốc đảo sư tử có hộ chiếu Singapore giờ đây đã có thể tự do đi lại miễn thị thực tới 159/195 quốc gia trên thế giới.

Trang Passport Index xếp hạng vị thế của hộ chiếu các nước căn cứ vào “số điểm miễn thị thực” với hộ chiếu mỗi quốc gia dựa trên số nước chấp thuận miễn thị thực cho công dân có hộ chiếu của những nước ấy hoặc được cấp visa sau khi đã tới.

Theo ông Philippe May, giám đốc điều hành của công ty Arton Capital Singapore, đây là “lần đầu tiên một quốc gia châu Á có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới”.

Thông thường những vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng vị thế hộ chiếu thế giới hay thuộc về các nước châu Âu. Trong hai năm qua Đức là quốc gia dẫn đầu thế giới về “độ mạnh” của hộ chiếu.

Tuy nhiên với cuộc “soán ngôi” trong bảng xếp hạng hộ chiếu tại thời điểm này, Đức đang xếp thứ 2 sau Singapore với điểm miễn thị thực là 158, tức là chỉ kém Singapore 1 điểm.

Cũng theo ông May, việc gia tăng vị thế của hộ chiếu Singapore là “bằng chứng” cho thấy “các quan hệ ngoại giao bao trùm cũng như chính sách đối ngoại hiệu quả của nước này”.

Bảng Passport Index cập nhật theo thời gian thực về tình hình hộ chiếu của các nước.

Trong bảng xếp hạng Passport Index tại thời điểm hiện nay (26-10-2017), những nước có hộ chiếu “mạnh” nhất thế giới xếp theo thứ tự gồm:

Thứ hạng Hộ chiếu Số nước miễn hoặc cấp thị thực khi đã tới
1 Singapore 159
2 Đức 158
3 Thụy Điển, Hàn Quốc
157
4 Đan Mạch, Phần Lan, Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Na Uy, Nhật Bản, Anh
156
5 Luxemborg, Thụy Sĩ, Hà Lan, Bỉ, Áo, Bồ Đào Nha
155
6 Malaysia, Ireland, Mỹ, Canada
154
7 Hi Lạp, New Zealand, Úc
153
8 Malta, Czechia, Iceland
152
9 Hungary
150
10 Slovenia, Slovakia, Ba Lan, Lithuania, Latvia
149

Trong bảng xếp hạng này, hộ chiếu Việt Nam xếp thứ 78 cùng với Cộng hòa Trung phi và Turkmenistan với điểm miễn thị thực là 48.

Canada chấp nhận giới tính cộng đồng LGBT trong hộ chiếu

TTO – Kể từ ngày 31-8, thay vì chỉ có 2 tùy chọn giới tính nam (M) và nữ (F) theo thông lệ, công dân Canada có thêm lựa chọn X để chỉ giới tính trung lập hay không xác định của họ.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *