Thứ Bảy , Tháng Mười 20 2018
Home / Tin tức / Hãy thận trọng khi dùng dầu dừa nếu da bạn đang có mụn

Hãy thận trọng khi dùng dầu dừa nếu da bạn đang có mụn

Hãy thận trọng khi dùng dầu dừa nếu da bạn đang có mụn - Ảnh 1.

Thế nhưng, hãy cẩn trọng nếu da bạn đang có mụn.

Dầu dừa có khả năng gây bít tắc lỗ chân lông. Theo thang điểm từ 0 đến 5, nếu coi 0 là mức không hề gây bít tắc lỗ chân lông, còn 5 là mức gây bít tắc lỗ chân lông tối đa, thì dầu dừa nằm ở mức 4.

Dầu dừa tuy lành tính và có khả năng dưỡng ẩm tốt, nhưng nó lại có thể là thành phần rất dễ gây ra mụn. Nếu bạn nghe thấy lời quảng cáo ở đâu đó rằng có thể dùng dầu dừa để trị mụn, thì đó chính là một lời nói dối trắng trợn.

Tuy nhiên, một số trường hợp dùng dầu dừa để dưỡng da đúng là mang lại hiệu quả giảm mụn thật sự. Điều này có thể được lý giải như sau: đối với một số người, da quá khô nên kích thích tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn để bù đắp cho độ ẩm bị thiếu, từ đó mụn xuất hiện nhiều; khi dưỡng ẩm với dầu dừa, da được cân bằng độ ẩm, từ đó giảm tiết nhờn và mụn xuất hiện ít dần.

Tóm lại, hãy hiểu rằng dầu dừa chỉ có tác dụng chính là dưỡng ẩm. Dầu dừa có chứa vitamin E, omega-3 có khả năng phục hồi lớp màng lipid trên da. Nếu da bạn bị mụn do khô, dễ nhiễm khuẩn, thì tất nhiên khi dùng dầu dừa để dưỡng ẩm, hiện tượng mụn sẽ được khắc phục. Dầu dừa cũng chứa acid lauric, có khả năng chống viêm, nên có thể giúp các vùng mụn viêm giảm sưng đi phần nào.

Tuy nhiên, với những người da dầu nhưng không thiếu nước, tốt nhất chỉ nên dùng dầu dừa như dầu tẩy trang, làm sạch lớp trang điểm và bụi bẩn, sau đó dùng một loại sữa rửa mặt dịu nhẹ, có độ pH trung tính để rửa trôi hết dầu dừa đi.

Dầu dừa không thực sự thân thiện và toàn năng như bạn vẫn hy vọng. Dù da khô hay da dầu, tốt nhất hãy dùng thử dầu dừa trên một vùng da nhỏ và theo dõi trong vài ngày, xem bản thân mình có hợp với nó hay không.

Trong mùa lạnh, bạn vẫn có thể tận dụng dầu dừa vào rất nhiều mục đích khác, như kem ủ tóc, dưỡng vùng da quanh móng tay, và yên tâm dưỡng môi vì trên môi không có lỗ chân lông nên không sợ bị bít tắc.

Dầu dừa trị nhiễm trùng nấm?

TT – Dầu dừa vừa được chứng minh mang lại hiệu quả trong việc chống lại nấm Candiada Albicans, một dạng quần thể vi sinh thường sống ở ruột người và động vật.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *