Thứ Hai , Tháng Mười 15 2018
Home / Tin tức / ‘Harvey Weinsteins’ mới: James Toback quấy rối 38 phụ nữ?

‘Harvey Weinsteins’ mới: James Toback quấy rối 38 phụ nữ?

Harvey Weinsteins mới: James Toback quấy rối 38 phụ nữ? - Ảnh 1.

Đạo diễn James Toback – Ảnh: Reuters

Cuối tuần qua, báo chí Mỹ liên tục trích đăng thông tin từ một bài báo chấn động của Los Angeles Times, trong đó 38 phụ nữ lên tiếng cáo buộc James Toback đã quấy rối và có hành vi tình dục sai trái với họ trong suốt hàng chục năm qua.

Trong khi cả cảnh sát vẫn đang điều tra các cáo buộc tấn công tình dục liên quan đến nhà sản xuất lừng danh Harvey Weinstein, thì mới đây Hollywood lại “dậy sóng” vì những cáo buộc quấy rối đối với đạo diễn James Toback.

James Toback là đạo diễn của nhiều bộ phim như Black and White, Two Girls and a Guy, The Pick-up Artist, , The Private Life of a Modern Woman…, từng hợp tác với nhiều ngôi sao lớn như Robert Downey Jr., Mark Wahlberg, Molly Ringwald, Harvey Keitel, Mike Tyson…

Năm 1991, ông từng được đề cử giải Oscar cho kịch bản bộ phim Bugsy.

Trong bài báo của Los Angeles Times, nhiều người kể rằng “mánh lới” mà James Toback thường sử dụng là thuyết phục hoặc dụ dỗ một nữ diễn viên mới nổi đến gặp mình để họp, rồi sau đó giả vờ mô tả vai diễn bằng những từ ngữ rất gợi dục trước khi bắt đầu thủ dâm, báo The Hollywood Reporter tóm tắt sự việc.

“Ông ta nói với tôi rằng chuyện ông ta thích nhất trên đời là thủ dâm khi đang nhìn vào mắt tôi”, Louise Post, người từng gặp James Toback vào năm 1987, kể lại.

“Việc đi vào căn hộ của ông ta là nỗi xấu hổ đeo đuổi tôi suốt 30 năm nay, rằng tôi đã quá tin người”, nữ nghệ sĩ hiện đã trở thành tay guitar và ca sĩ của ban nhạc rock Veruca Salt nói tiếp.

Tuy nhiên, vị đạo diễn 72 tuổi lên tiếng phủ nhận các cáo buộc, nói rằng ông chưa hề gặp ai trong số họ, hoặc giả nếu có gặp thì cũng chỉ 5 phút và ông chẳng hề có ký ức gì về chuyện đó cả.

Ngoài ra, ông cũng nhấn mạnh rằng trong 22 năm qua, “về mặt sinh học” không thể có chuyện ông có hành động như những người phụ nữ kia cáo buộc được, bởi ông phải uống thuốc trị tiểu đường và bệnh tim.

Harvey Weinsteins mới: James Toback quấy rối 38 phụ nữ? - Ảnh 4.

James Toback chụp ảnh cùng Mike Tyson. James từng làm đạo diễn cho bộ bphim tài liệu về Mike Tyson – Ảnh: Reuters

Đồng nghiệp quay lưng

Sau khi tin tức về vụ bê bối tình dục mới nhất của Hollywood lan truyền, đạo diễn bộ phim bom tấn Guardians of the Galaxy James Gunn đã đăng một bài viết dài lên Facebook của mình.

Trong bài viết, James Gunn nói rằng có ít nhất 15 phụ nữ đã nói với ông là họ bị James Toback quấy rối, thậm chí trong số đó còn có một thành viên của gia đình ông, theo ABC News.

“Về cơ bản, ông ta sẽ tiếp cận người phụ nữ và nói rằng ‘tôi là James Toback, một đạo diễn nổi tiếng, và tôi cảm thấy có mối liên hệ giữa chúng ta’,” James Gunn vạch trần thủ đoạn của đồng nghiệp.

“Sau đó, ông ta cho họ xem một số bài báo về bản thân mình hoặc một số đồ khác để chứng minh ông ta là ai, và cố gắng thuyết phục họ đi đến một nơi khác với ông ta”.

Vị đạo diễn 51 tuổi người Mỹ nói thêm rằng ông đã cố gắng cảnh báo về James Toback mỗi khi có cơ hội.

“Tôi đã không thể ngăn ông ta, nhưng tôi có thể cảnh báo mọi người về ông ta”, James Gunn bày tỏ.

Trong khi đó, đạo diễn phim Bridesmaids Paul Fieg gay gắt viết lên Twitter rằng “một trong những công việc chính của đạo diễn là tạo ra một môi trường an toàn cho các diễn viên. James Toback là một sự ô nhục”.

Trong một diễn biến khác, đại diện của James Toback là Jeff Berg, chủ tịch công ty quản lý tài năng Northside Services, cũng vừa được biết là không còn đại diện cho James Toback nữa.

Chính Jeff Berg cũng xác nhận mình với The Hollywood Reporter là mình không còn đại diện cho James Toback nữa, nhưng từ chối tiết lộ là từ khi nào.

Ngoài James Toback, một đạo diễn khác mà Jeff Berg đại diện là đạo diễn từng đoạt giải Oscar Roman Polanski cũng vướng vào bê bối tình dục.

Tuần trước, nữ nghệ sĩ Marianne Barnard lên tiếng cáo buộc Roman Polanski đã lạm dụng tình dục mình vào năm 1975 khi cô chỉ mới 10 tuổi.

Marianne Barnard cũng đang kêu gọi Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ khai trừ Roman Polanski ra khỏi cơ quan tổ chức giải Oscar.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *