Thứ Tư , Tháng Mười 17 2018
Home / Tin tức / Hãng thép Nhật khai gian chất lượng, hàng loạt ông lớn ô tô “điêu đứng”

Hãng thép Nhật khai gian chất lượng, hàng loạt ông lớn ô tô “điêu đứng”

Hãng thép Nhật khai gian chất lượng, hàng loạt ông lớn ô tô “điêu đứng” - Ảnh 1.

Theo AutoExpress, Tập đoàn Kobe Steel – một trong những nhà sản xuất thép lớn nhất Nhật Bản vừa thông báo rằng nhân viên của họ đã khai gian các thông số về độ cứng và độ bền của các sản phẩm từ kim loại. Những sản phẩm này đã được cung cấp đến hơn 200 công ty khác nhau, từ các công ty xe hơi, công ty hàng không hay thậm chí là công ty trong lĩnh vực hàng không vũ trụ. Trong số hơn 200 công ty đó, có cả những cái tên như Toyota, Honda, Nissan, Mazda, Mitsubishi, Subaru, Ford và General Motors.

Phó chủ tịch của Kobe Steel, ông Naoto Umehara thừa nhận các thông số đã được làm giả để các sản phẩm kim loại đạt được các tiêu chuẩn về chất lượng. Những sản phẩm bị khai gian thông số chất lượng được sản xuất tại 4 nhà máy của hãng tại Nhật, và vụ khai gian “động trời” này đã xảy ra từ gần 10 năm qua.

Hãng thép Nhật khai gian chất lượng, hàng loạt ông lớn ô tô “điêu đứng” - Ảnh 2.

Lãnh đạo Tập đoàn Kobe Steel cúi đầu xin lỗi trong buổi họp báo về vụ xì căng đan giả mạo số liệu. Ảnh: Reuters

Ngay sau khi vụ việc trên bị vỡ lỡ, Toyota cho biết họ đã sử dụng các sản phẩm kim loại bị khai gian chất lượng trên để làm cửa và thân xe. “Chúng tôi đang khẩn trương kiểm tra để xác định những chiếc xe nào và bộ phận nào trên xe bị sử dụng thép “dỏm”. Chúng tôi thừa nhận rằng sự vi phạm này của nhà cung cấp là một vấn đề hết sức nghiêm trọng”, phát ngôn viên của Toyota cho biết.

Bên cạnh đó, phía Honda cũng khẳng định hãng đã sử dụng thép kém chất lượng của Kobe để làm cửa xe, trong khi Mazda và Mitsubishi cũng đang điều tra xem xe của họ có bị ảnh hưởng hay không.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *