Thứ Bảy , Tháng Chín 22 2018
Home / Tin tức / Hàng ngàn ngư dân vào Trường Sa trú bão

Hàng ngàn ngư dân vào Trường Sa trú bão

Hàng ngàn ngư dân vào Trường Sa trú bão - Ảnh 1.

Ghe cá của bà con ngư dân vào âu tàu Sinh Tồn – Trường Sa để trú bão – Ảnh: Đinh Tất Thắng

Trung tá Đinh Tất Thắng – chỉ huy trưởng Trung tâm dịch vụ hậu cần – kỹ thuật đảo Sinh Tồn (thuộc Hải đoàn 129) cho biết, đến sáng 3-11, đã có 37 tàu cá cùng hơn 1.300 ngư dân vào âu tàu Sinh Tồn trú bão.

Trung tâm đã cử cán bộ, nhân viên hướng dẫn cho ngư dân vào âu tàu an toàn, đồng thời phụ giúp ngư dân chằng buộc, sắp xếp vị trí neo đậu cho gọn gàng để tăng số lượng tàu trong âu.

Từ làng chài Núi Le – Trường Sa, trung úy Mai Duy Tuyên- phân đội trưởng cho hay, hiện có gần 10 tàu cá ở trong làng chài để trú bão. Làng chài Tốc Tan- Trường Sa cũng có ghe ngư dân và các tàu của lực lượng khác vào trú ẩn.

Trung úy Tuyên cho biết, hiện nay vùng biển ở Trường Sa sóng cấp 3-4. Ngày 2-11, trời có mưa lớn nhưng sáng 3-11, chỉ còn mưa nhỏ nhưng trời âm u. Theo trung tá Thắng, cấp độ gió ngày 3-11 đã mạnh hơn so với trước.

Hàng ngàn ngư dân vào Trường Sa trú bão - Ảnh 2.

Thuyền trưởng tàu cá QNa 91928 TS Bùi Văn Quốc và cán bộ âu tàu Sinh Tồn trước ghe cá của mình đang neo đậu tránh trú bão -Ảnh: Đinh Tất Thắng.

Trong khi đó, tại Côn Đảo, ông Đoàn Thái – trưởng phòng Kinh tế huyện Côn Đảo cho hay, sáng 3-11, thời tiết lại trở nên êm với nắng nhẹ, gió nhẹ, trời trong.

Tuy nhiên, ông Thái cho rằng “không thể nói trước điều gì”.

Trung tá Nguyễn Văn Hòa – phó đồn trưởng Đồn Biên phòng Côn Đảo cho biết, tính đến sáng 3-11 đã có 272 tàu cá vào cảng Bến Đầm trú ẩn với hơn 2.100 thuyền viên.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *