Thứ Bảy , Tháng Mười 20 2018
Home / Tin tức / Hàn Quốc áp lệnh trừng phạt với 18 công dân Triều Tiên

Hàn Quốc áp lệnh trừng phạt với 18 công dân Triều Tiên

Hàn Quốc áp lệnh trừng phạt với 18 công dân Triều Tiên - Ảnh 1.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tới thăm một nhà máy – Ảnh: REUTERS/KCNA

Theo hãng tin Reuters, lệnh trừng phạt của Hàn Quốc nghiêm cấm mọi hoạt động giao dịch tài chính giữa các đối tác người Hàn Quốc với những người nằm trong danh sách bị trừng phạt.

Đây được coi là một phần nỗ lực của Seoul nhằm làm khánh kiệt dòng ngoại tệ của Bình Nhưỡng.

Theo công bố chính thức của chính phủ do Bộ tài chính Hàn Quốc đăng tải trên trang web của Bộ Nội vụ nước này, cả 18 cá nhân Triều Tiên bị Hàn Quốc trừng phạt đều có quan hệ trực tiếp với các ngân hàng Triều Tiên.

Một quan chức chính phủ có liên quan trực tiếp với quá trình áp đặt lệnh trừng phạt này của Hàn Quốc cho biết: “Những người đó đều thuộc về các tổ chức tài chính của Triều Tiên và cũng đã bị LHQ áp lệnh trừng phạt”.

Vị quan chức Hàn Quốc đề nghị được phát ngôn giấu tên này cũng cho biết: “Đó là những nhân viên cấp cao có liên quan tới chương trình phát triển tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên cũng như các chương trình thu mua ngoại tệ của Bình Nhưỡng”.

Trong cuộc họp báo định kỳ, người phát ngôn Bộ thống nhất Hàn Quốc, ông Baek Tae-hyun nói: “Chúng tôi kêu gọi mọi người hãy né tránh các giao dịch có thể gây rắc rối với Triều Tiên (liên quan tới các lệnh trừng phạt này) và luôn thận trọng với mọi giao dịch với Triều Tiên nói chung”.

“Chúng tôi hy vọng điều này sẽ góp phần ngăn chặn nguồn thu ngoại tệ chính của Triều Tiên cũng như phát triển các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt của họ”, ông Baek Tae-hyun nói.

Thông báo trừng phạt với 18 cá nhân Triều Tiên của Hàn Quốc được công bố vào thời điểm một ngày trước chuyến công du của tổng thống Mỹ Donald Trump tới Hàn Quốc.

Theo kế hoạch ông Trump sẽ tới Seoul sau khi kết thúc chuyến công du tới Nhật trong chuyến thăm châu Á kéo dài 12 ngày. Tại Seoul, ông Trump dự kiến sẽ có những cuộc thảo luận kéo dài với các quan chức và lãnh đạo Hàn Quốc về chương trình phát triển hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Dù vậy giới chức Seoul vẫn phủ nhận việc có mối liên hệ về tính thời điểm giữa việc công bố quyết định trừng phạt 18 cá nhân Triều Tiên và chuyến công du của ông Trump.

Theo giới quan sát, bất chấp tuyên bố trừng phạt của Seoul, các lệnh trừng phạt mới của Seoul được dự đoán sẽ không có nhiều tác động tới các hoạt động phát triển tên lửa và hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Theo thông báo trừng phạt của Seoul, trong số 18 cá nhân bị trừng phạt có 14 người đang ở Trung Quốc, 2 người ở Libya và hai người còn lại đang ở Nga.

Ông Trump: Nhật lẽ ra nên bắn tên lửa Triều Tiên

TTO – Các nguồn tin ngoại giao tiết lộ Tổng thống Mỹ Donald Trump từng chất vấn tại sao Nhật Bản không bắn hạ tên lửa Triều Tiên khi chúng bay qua lãnh thổ nước này những tháng trước.

Ông Trump đã đến Nhật, phát biểu cứng về Triều Tiên

TTO – Ngày 5-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đặt chân đến Nhật Bản và tuyên bố Triều Tiên sẽ là chủ đề nóng trong các cuộc thảo luận với các nhà lãnh đạo châu Á.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *