Thứ Tư , Tháng Chín 19 2018
Home / Tin tức / Hai yếu tố góp phần tăng tính hấp dẫn cho phố Bùi Viện

Hai yếu tố góp phần tăng tính hấp dẫn cho phố Bùi Viện

Hai yếu tố góp phần tăng tính hấp dẫn cho phố Bùi Viện - Ảnh 1.

Du khách tản bộ trên phố đi bộ Bùi Viện, Q.1, TP.HCM – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Hãy tăng thêm sức hấp dẫn để phố đi bộ Bùi Viện là điểm đến không thể thiếu trong lịch trình khám phá của du khách khi đến TP.HCM. Và tất cả chúng ta – những ai biết đến và yêu con phố này – đều tin rằng nó sẽ tiếp tục phát triển theo nhịp sống năng động.”

BEN MAWDSLEY

Đã ba tháng kể từ khi phố đi bộ Bùi Viện được khánh thành, một điều không ai có thể phủ nhận đó là sự thành công của sự chuyển đổi này. Vào mỗi đêm thứ bảy và chủ nhật, phố đi bộ Bùi Viện tiếp đón một lượng khách đông đảo đến từ khắp mọi nơi và đang không ngừng tăng lên.

Sự chuyển hóa từ con đường có giao thông thường xuyên ùn tắc đến phố đi bộ rộng thoáng không những đưa phố Bùi Viện trở thành nơi tuyệt vời dành cho người đi bộ, mà còn mở ra những cánh cửa cho du khách nước ngoài khắp mọi nơi trên thế giới đến và vui chơi.

Điều này đơn giản là vì con phố đã mang lại một trải nghiệm đầy sức hút và ý nghĩa hơn khi du khách không còn lo lắng về khói bụi, nạn cướp giật, và bất cứ trở ngại nào bắt nguồn từ việc kẹt xe trên con đường nhỏ hẹp.

Giờ đây, khách đến phố đi bộ Bùi Viện có thể thoải mái khám phá nền ẩm thực nổi tiếng mà họ đang tìm kiếm ở hàng loạt quán ăn đa dạng, tận hưởng bầu không khí và vô số âm thanh ở những quán bar náo nhiệt và những bất ngờ đến từ mọi ngóc ngách ở khu vực độc đáo này.

Nhìn những dòng khách đi chậm rãi từ bar này đến bar khác, từ nhà hàng này đến nhà hàng khác trên phố Bùi Viện, tôi đã nghĩ đến hình ảnh quen thuộc tại các khu vực giải trí nổi tiếng ở Nam Á.

Chưa kể, những nơi ở cho thuê rất thân thiện tại Bùi Viện cũng tạo cho tôi thêm niềm tin vào sự thành công thu hút du khách của con phố này.

Song vẫn có một số mặt cần được cải thiện.

Thứ nhất, các hàng quán tại Bùi Viện cần thích nghi và đáp ứng những dịch vụ mang tính chất toàn cầu hóa.

Bằng chứng rõ nhất cho việc này là tại hầu hết các nhà hàng, nhân viên chưa được đào tạo để phục vụ thực khách theo đúng cách thức ăn uống của phương Tây.

Điều này cần có sự trợ giúp, khóa huấn luyện của các nhà quản lý để góp phần mang Bùi Viện gần hơn với đẳng cấp mới của quá trình hội nhập.

Thứ hai, Bùi Viện cần giới thiệu mạnh mẽ sản phẩm lưu niệm của riêng nơi đây. T

hực chất ta bắt gặp không ít hàng rong dọc khắp con đường, nhưng để tìm một món đồ thực sự mang phong cách Bùi Viện như có thể tìm thấy ở Khao San Road (Bangkok, Thái Lan) hoặc Orchard Road (Singarpore) thì không phải là dễ.

Bùi Viện cần đánh vào quảng bá hình ảnh của chính mình thông qua những điều nhỏ nhất để có thể so sánh ngang tầm với các con phố đi bộ nổi tiếng khác của châu Á.

Bài viết thể hiện quan điểm, góc nhìn riêng của tác giả. Còn bạn, ngoài 2 yếu tố bạn đọc Lê Phương Trí đã nêu, theo bạn cần phải làm gì để tăng thêm tính hấp dẫn cho con phố đi bộ này? Hãy chia sẻ với chúng tôi qua phần BÌNH LUẬN dưới bài viết hoặc gởi về email: dandt@tuoitre.com.vn. Cảm ơn bạn!

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *