Thứ Ba , Tháng Chín 25 2018
Home / Tin tức / Hải quan TP.HCM lại phát hiện hàng giả xuất xứ, giả nhãn hiệu

Hải quan TP.HCM lại phát hiện hàng giả xuất xứ, giả nhãn hiệu

Hải quan TP.HCM lại phát hiện hàng giả xuất xứ, giả nhãn hiệu - Ảnh 1.

Hải quan TP.HCM trong thời gian qua đã phát hiện một số vụ giả xuất xứ và giả nhãn hiệu đối với các lô hàng xuất khẩu – Ảnh: TL

Cục Hải quan TP.HCM cho biết vừa phối hợp với các cơ quan chức năng ra quyết định xử phạt hành chính 50 triệu đồng, đồng thời tịch thu lô hàng 3 container thuốc lá trị giá 4,2 tỉ đồng xuất khẩu đi Hồng Kông của Công ty TNHH MTV Thuốc lá C. L..

Theo Cục Hải quan, công ty này đã giả mạo về nguồn gốc và nơi sản xuất hàng hóa vì trên bao bì ghi “Made in Armenia” trong khi được sản xuất tại Việt Nam.

Trong một vụ khác, Cục Hải quan TP.HCM cũng đã chuyển 4 tấn bánh Choco Pie xuất khẩu có dấu hiệu xâm phạm bản quyền về nhãn hiệu của Orion Choco Pie (Hàn Quốc) tới cơ quan quản lý thị trường để xử lý theo quy định.

Lô hàng xuất khẩu gồm 1.200 thùng bánh Choco Pie này của công ty TNHH Chế biến thực phẩm và bánh kẹo Phạm Nguyên trước đó đã bị Hải quan phối hợp với Cục điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) kiểm tra và phát hiện.

Cơ quan chức năng cho rằng có dấu hiệu xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu Choco Pie của Hàn Quốc nên đã ra quyết định tạm dừng thông quan.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *