Thứ Bảy , Tháng Mười Hai 15 2018
Home / Tin tức / Hải Phòng: Công bố Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 và thiết kế đô thị khu 1 Đồ Sơn

Hải Phòng: Công bố Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 và thiết kế đô thị khu 1 Đồ Sơn

Theo quy hoạch được phê duyệt, diện tích quy hoạch đô thị khu 1 Đồ Sơn rộng 225ha thuộc địa giới hành chính các phường Vạn Hương, Vạn Sơn và Ngọc Hải. Khu vực này được quy hoạch là khu dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí; trung tâm dịch vụ hội nghị, hội thảo trong nước và quốc tế; khu vực bảo vệ thiên nhiên và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng ven biển.

Nội dung quy hoạch bao gồm: quy hoạch sử dụng đất, gồm đất xây dựng các công trình dịch vụ và du lịch có diện tích hơn 1.2176m2 và đất khác có diện tích hơn 1.032m2. Quy hoạch nguyên tắc tổ chức không gian, kiến trúc, cảnh quan được chia làm 5 khu vực, bảo đảm các công trình có chiều cao giảm dần về phía biển, được ien kết, tổ hợp với nhau bằng không gian đi bộ, trục cảnh quan. Các công trình có giá trị, phù hợp với quy hoạch, bảo đảm về hình thức kiến trúc và chiều cao… được giữ lại và cải tạo.

Được biết, hồi cuối năm 2016 Hải Phòng cũng đã chính thức công bố quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 quận Kiến An đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050. Theo quy hoạch phân khu chi tiết 1/2.000, đồ án quy hoạch có tổng diện tích 2.958ha; quy mô dân số đến năm 2050 là 195.200 người.

Đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050, quận Kiến An sẽ là quận trung tâm của đô thị loại I; trung tâm hành chính, chính trị, văn hóa của quận và thành phố; khu đô thị sinh thái, khu du lịch dịch vụ và khu công nghiệp ven sông Lạch Tray; khu trung tâm giáo dục đào tạo cấp thành phố và cấp vùng; có vị trí chiến lược về quốc phòng an ninh.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ/UBND Hải Phòng

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *