Thứ Năm , Tháng Chín 20 2018
Home / Tin tức / Hà Nội xem xét mở rộng quốc lộ 21b qua huyện Ứng Hòa

Hà Nội xem xét mở rộng quốc lộ 21b qua huyện Ứng Hòa

Công văn nêu rõ, UBND thành phố nhận được văn bản của UBND huyện Ứng Hòa về việc đề nghị cho phép phá dỡ tường chắn lũ để mở rộng đường giao thông 21b đoạn qua địa bàn huyện.

Trong đó cho biết, sông Đáy chảy qua 13 xã, thị trấn trong huyện từ Viên An đến Đội Bình, về giao thông có đường quốc lộ 21b, tỉnh lộ 429a, 429b, 428 và các trục đường liên xã. Mạng lưới đường được xây dựng tương đối hoàn chỉnh phục vụ công tác cơ động vận chuyển lực lượng, vật chất phương tiện phục vụ nhiệm vụ phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.

Về đê điều tuyến đê tả Đáy qua địa bàn huyện có chiều dài 36,322km qua 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Ứng Hòa, trong đó với 14,7km là đê kết hợp làm đường giao thông, nhiều đoạn đi qua khu dân cư, cùng với sự phát triển của nền kinh tế thị trường nên các hộ dân sống ở ven đê xây dựng công trình trên mặt đê, mái đê để kinh doanh, buôn bán.

Thực hiện nhiệm vụ phòng chống thiên tai, năm 2002, thành phố đã cho xây dựng tường chắn lũ (từ Thanh Ấm thị trấn Vân Đình đến Chợ Dầu xã Đội Bình) với chiều dài 14,7km nằm trên đê kết hợp đường giao thông (quốc lộ 21b) mặt đường hẹp, phương tiện tham gia giao thông đông gây ùn ứ và gây nguy hiểm cho người, phương tiện.

Căn cứ Nghị định 04/2011/NĐ-CP ngày 14/1/2011 của Chính phủ về thực hiện việc bãi bỏ sử dụng các khu phân lũ, làm chậm lũ thuộc hệ thống sông Hồng và sông Đáy. Để mở rộng đường giao thông, đảo bảo an toàn cho người, tài sản và phương tiện khi tham gia giao thông, UBND huyện Ứng Hòa đề nghị Thành ủy, UBND thành phố cho phép và chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của thành phố khảo sát và phá dỡ tường chắn lũ trên đê kết hợp giao thông đoạn từ Thanh Ấm thị trấn Vân Đình đến Chợ Dầu xã Đội Bình huyện Ứng Hòa với chiều dài 14,7km.

Về việc trên, UBND thành phố giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải làm việc với UBND huyện Ứng Hòa; tham mưu đề xuất, báo cáo UBND thành phố theo quy định.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ/UBND Hà Nội

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *