Thứ Ba , Tháng Mười Một 20 2018
Home / Tin tức / Hà Nội trao danh hiệu ‘Người tốt, việc tốt’ cho Vũ Huy Cảng

Hà Nội trao danh hiệu ‘Người tốt, việc tốt’ cho Vũ Huy Cảng

Hà Nội trao danh hiệu Người tốt, việc tốt cho Vũ Huy Cảng - Ảnh 1.

Ban Thi đua – khen thưởng TP Hà Nội trao danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cho sinh viên Vũ Huy Cảng – Ảnh: KIM OANH

Đến ngôi trường Trường ĐH Điện lực nơi sinh viên Vũ Huy Cảng đang theo học để trao tận tay bằng khen “Người tốt, việc tốt” của TP Hà Nội cho chàng sinh viên trả lại 320 triệu đồng, trưởng Ban Thi đua khen thưởng TP Phùng Minh Sơn bày tỏ tin tưởng Trường ĐH Điện lực sẽ có nhiều hơn những tấm gương như Cảng trong sinh viên, cán bộ, giảng viên; góp phần xây dựng thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại, là nơi đáng sống.

Nhận danh hiệu gương “Người tốt, việc tốt”, Vũ Huy Cảng xúc động bày tỏ niềm vui và ngạc nhiên vì được vinh dự nhận danh hiệu này. “Em nghĩ nếu đặt vào hoàn cảnh của em thì các bạn sinh viên cũng làm như em thôi. Ngoài kia còn nhiều tấm gương làm được nhiều việc tốt hơn em, họ xứng đáng nhận giải thưởng này hơn em”.

Tại buổi lễ, Cảng cũng nghẹn ngào kể câu chuyện đêm 29-10 có gặp một em bé tật nguyền lang thang trên phố. Cảng đón em bé về nhà trọ, giúp em ấy bữa cơm sinh viên và chở ra đón xe buýt về lại nơi ở. Nói đến đây, Cảng nghẹn lại: “Em mong muốn làm được nhiều việc tốt, giúp được nhiều người hơn”.

Chứng kiến giây phút sinh viên trường nhận danh hiệu tốt đẹp, thầy Nguyễn Đăng Toản, phó trưởng phòng phụ trách phòng công tác học sinh – sinh viên, chia sẻ: “Cảng là tấm gương đẹp lan tỏa trong sinh viên, bản thân em đã thể hiện phẩm chất của một sinh viên tốt, một người tốt trong xã hội. Cá nhân Cảng vinh dự, nhà trường cũng vinh dự khi có một sinh viên như em và thấy rằng những việc tốt nên được tuyên dương. Chúng ta nói nhiều về điều tốt góp phần cho xã hội tốt đẹp hơn”.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *