Thứ Bảy , Tháng Mười 20 2018
Home / Tin tức / Hà Nội thành lập Hội đồng tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc cầu Tứ Liên

Hà Nội thành lập Hội đồng tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc cầu Tứ Liên

Theo quyết định, Hội đồng gồm 23 thành viên do TS Nguyễn Đức Chung, Ủy viên TW Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội làm chủ tịch hội đồng; Ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội làm Phó Chủ tịch Thường trực; Ông Lê Vinh, Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội làm Phó Chủ tịch.

Hội đồng có nhiệm vụ xây dựng nhiệm vụ thiết kế và Quy chế tuyển chọn trình UBND Thành phố phê duyệt; Trên cơ sở danh sách các đơn vị tư vấn thiết kế đăng ký tham gia dự tuyển, hồ sơ năng lực và dự thảo phương pháp tiếp cận nghiên cứu của các đơn vị, lựa chọn phương án tối ưu từ ít nhất 03 phương án đề xuất của các đơn vị; Đánh giá và xếp hạng các phương án tuyển chọn; Đảm bảo khách quan, trung thực và không có hành vi tiêu cực ảnh hưởng đến kết quả tuyển chọn; Báo cáo, giải trình kết quả tuyển chọn với UBND Thành phố và đề xuất các giải pháp thực hiện.

Hội đồng làm việc theo Quy chế do UBND Thành phố phê duyệt và có trách nhiệm thực hiện việc tuyển chọn phương án thiết kế theo đúng Quy chế và nhiệm vụ thiết kế được duyệt; Hội đồng hoạt động và hưởng các chế độ do Nhà nước ban hành; Hội đồng tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Được biết, Cầu Tứ Liên là một trong những dự án cầu vượt sông Hồng đoạn qua Hà Nội và là một trong những dự án quan trọng trong quy hoạch phát triển giao thông vận tải của thủ đô Hà Nội đến năm 2020. Dự án xây dựng cầu Tứ Liên và đường từ cầu Tứ Liên-cao tốc Hà Nội-Thái Nguyên có quy mô đầu tư cầu dài 3 km, đường 9 km với tổng vốn đầu tư khoảng 17.000 tỷ đồng theo hình thức đầu tư PPP, loại hợp đồng BT, dự kiến thời gian hoàn thành là năm 2021.

Dự án cầu Tứ Liên bắc qua sông Hồng sau khi hoàn thành sẽ chia sẻ lưu lượng giao thông với cầu Chương Dương và tạo lập một hướng giao thông mới sang Đông Anh (Hà Nội).

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *