Thứ Ba , Tháng Mười 16 2018
Home / Tin tức / Hà Nội tăng giá vé xe khách từ 7 đến 60%

Hà Nội tăng giá vé xe khách từ 7 đến 60%

Đã có 17 tuyến xe khách từ Hà Nội đi các tỉnh từ bến xe Giáp Bát (bến xe phía Nam) thông báo tăng giá vé từ 7 đến 60% để bù cho chiều rỗng dịp Tết - Ảnh: T.Phùng
Đã có 17 tuyến xe khách từ Hà Nội đi các tỉnh từ bến xe Giáp Bát (bến xe phía Nam) thông báo tăng giá vé từ 7 đến 60% để bù cho chiều rỗng dịp Tết – Ảnh: T.Phùng

Cụ thể tại bến xe Giáp Bát có 19 đơn vị vận tải thông báo tăng giá tại 17 tuyến, bến Gia Lâm có 2 đơn vị vận tải thông báo tăng giá trên 2 tuyến.

Mức tăng từ 7% đến 60%. Các tuyến được công bố tăng giá vé chủ yếu có cự li 500km trở lên, thuộc các tuyến từ Hà Nội đến Đà Nẵng trở vào.

Tại bến xe Giáp Bát, các nhà xe chạy tuyến Hà Nội – Đà Nẵng thông báo tăng giá vé từ 340.000 đồng lên 580.000 đồng/khách (tăng 60%).

Còn xe từ Hà Nội đi TP.HCM tăng Xe từ Giáp Bát đi TP.HCM ngày thường có mức giá 620.000 đồng/khách, cũng đã thông báo tăng lên trên 900.000 đồng/khách (tăng 31%).

Tương tự, tại bến xe Nước Ngầm, nhiều nhà xe tuyến đường dài cũng thông báo tăng giá vé từ 30% đến 60% tuyến Gia Lai đi Nước Ngầm tăng 60%, TP.HCM tăng 40%.

Với các tuyến xe đường ngắn có cự li khoảng 300 km trở lại như từ Hà Nội đi các tỉnh lân cận đến Thanh Hoá, Nghệ An chưa có thông báo tăng giá.

Theo ông Nguyễn Tất Thành, giám đốc Xí nghiệp quản lý bến xe phía Nam (Giáp Bát), việc tăng giá vé để phụ thu chiều rỗng được các nhà xe chạy tuyến đường dài thực hiện hàng năm.

Cái lý của các nhà xe đưa ra là trong dịp Tết xe họ chỉ có khách một chiều (trước Tết là chiều từ Nam ra Bắc có khách, sau Tết là từ Bắc vào Nam ) nên phải tăng giá vé để bù chiều rỗng không có khách.

Liên quan đến việc các nhà xe thông báo tăng giá để bù chiều rỗng, ngày 20-1, Văn phòng UBND TP Hà Nội đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu giám đốc Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với giám đốc Sở Tài chính khẩn trương kiểm tra, làm rõ; Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về việc tùy tiện tăng giá cước vận tải hành khách.

Đồng thời Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các cơ quan trên tăng cường công tác kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý các vi phạm về giá cước vận tải trái với quy định của pháp luật.

Yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp vận tải thực hiện nghiêm quy định của nhà nước về việc niêm yết giá cước vận tải hành khách; tuyệt đối không tùy tiện tăng giá cước. Kết quả thực hiện báo cáo Thành ủy, UBND TP Hà Nội trước ngày 23-1-2017.

TUẤN PHÙNG

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *