Thứ Ba , Tháng Mười Hai 11 2018
Home / Tin tức / Hà Nội làm rõ website đưa tin vịt ‘cấm công chức vào trạm xăng Nhật’

Hà Nội làm rõ website đưa tin vịt ‘cấm công chức vào trạm xăng Nhật’

Hà Nội làm rõ website đưa tin vịt cấm công chức vào trạm xăng Nhật - Ảnh 1.

Liên quan đến thông tin đăng tải trên website phapluat.news với nội dung “Đề xuất cấm tất cả công chức Hà Nội đổ xăng tại trạm xăng Nhật”, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC50) – Công an thành phố Hà Nội đã xác định website này mạo danh là cơ quan thuộc Sở Tư pháp Hà Nội và thông tin trên là thất thiệt.

Kết quả xác minh của Phòng PC50 cho thấy website phapluat.news ghi thông tin đơn vị chủ quản là báo Pháp luật số; cơ quan chủ quản: Sở Tư pháp – thành phố Hà Nội; Giấy phép số: 407/GP-BTTTT, cấp ngày 7/11/2016; tổng biên tập: luật sư Trần Mai Hoàng; tòa soạn: 126 Nam Cao, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội.

Tuy nhiên, xác minh tại Công an phường Giảng Võ, cơ quan chức năng xác định địa chỉ 126 Nam Cao, Giảng Võ, Ba Đình là tòa soạn báo Người Hà Nội, không có báo Pháp Luật hoạt động tại địa chỉ trên.

Làm việc với Sở Tư pháp thành phố Hà Nội, cơ quan chức năng xác định website: phapluat.news không phải báo của Sở Tư pháp thành lập và quản lý.

Việc website: phatluat.news đăng tải thông tin Sở Tư pháp thành phố Hà Nội là cơ quan chủ quản là mạo danh.

Trước đó, ngày 1-8-2017, Sở Tư pháp thành phố Hà Nội từng có công văn gửi Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và truyền thông về việc website: phapluat.news mạo danh Sở Tư pháp thành phố Hà Nội và đề nghị xem xét xử lý theo quy định của pháp luật.

Quá trình xác minh, PC50 bước đầu làm rõ: website: phapluat.news được lập vào ngày 7-7-2017, với tiêu đề: báo Pháp luật Việt Nam – Xã hội pháp trị – Thượng tôn pháp luật.

Tên miền và địa chỉ IP website: phapluat.news đăng ký và đặt tại Phoenix, United States (Mỹ) nên chưa xác định được thông tin chủ tên miền và các thông tin về người điều hành hoạt động của website.

Website này đăng tải thông tin mạo danh Sở Tư pháp thành phố Hà Nội, đăng tải thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến uy tín của Hiệp hội Các doanh nghiệp xăng dầu Việt Nam và Sở Tư pháp thành phố Hà Nội.

Điều đó có dấu hiệu vi phạm Điều 64 nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13-11-2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Theo Phòng PC50, trường hợp các trang thông tin điện tử tổng hợp khác nếu dẫn nguồn thông tin sai sự thật từ website: phapluat.news, chia sẻ, phát tán thông tin này trên môi trường mạng internet, sẽ bị xem xét dấu hiệu vi phạm pháp luật để xử lý theo quy định.

Trước đó ngày 11-10-2017, trên website: phapluat.news đăng tải bài viết có tiêu đề: “Đề xuất cấm tất cả công chức Hà Nội đổ xăng tại trạm xăng Nhật”.

Nội dung của bài viết ghi: Chiều 11-10, UBND thành phố Hà Nội nhận được công văn của Hiệp hội Các doanh nghiệp xăng dầu tại Hà Nội về vấn đề sử dụng xăng dầu trên địa bàn.

Trong công văn được trình lên, hiệp hội đề nghị UBND ra quyết định cấm cán bộ, công nhân viên chức trên địa bàn Hà Nội đổ xăng tại trạm xăng Nhật Bản Idemitsu Q8 (IQ8).

Lấy lý do người Việt Nam tự hào hàng Việt Nam, người Việt Nam nên ưu tiên dùng hàng Việt Nam; tránh tình trạng sử dụng dịch vụ từ doanh nghiệp ngoại mà gián tiếp làm suy yếu các doanh nghiệp nội địa.

Bài viết được người có tên “Tiến Hiệp”, đưa lên vào hồi 16h28 ngày 11-10-2017 và được chia sẻ, phát tán nhanh trên mạng Internet, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến uy tín của Hiệp hội Các doanh nghiệp xăng dầu tại Hà Nội.

Tuy nhiên, đến khoảng 18h ngày 11-10-2017, nhiều cơ quan báo chí chính thống đã đăng tải các bài viết với nội dung: “Cấm công chức Hà Nội đổ xăng tại trạm xăng Nhật là tin bịa đặt”.

Trong bài viết có nêu ý kiến của ông Phan Thế Ruệ, chủ tịch Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam: Hiệp hội không có bất cứ văn bản nào đưa ra đề xuất vô lý như trên. Đó là tin bịa đặt, đề nghị mọi người cảnh giác với những thông tin vô căn cứ như vậy.

Bán xăng chính xác đến 0,01 lít, người Nhật sẽ thay đổi thị trường ViệtBán xăng chính xác đến 0,01 lít, người Nhật sẽ thay đổi thị trường Việt

TTO – Mở cửa hàng đầu tiên bán xăng chính xác đến 0,01 lít, Idemitsu Q8 từ Nhật Bản đánh dấu chấm trên một hành trình vẽ lại bản đồ xăng dầu và những đại gia như Petrolimex với 2.700 cửa hàng vị trí đẹp thì cũng phải dè chừng.

Người Nhật đã vào bán xăng, hãy cạnh tranh thật sựNgười Nhật đã vào bán xăng, hãy cạnh tranh thật sự

TTO – 29 đầu mối nhập khẩu, buôn bán xăng dầu, thoạt nghe tưởng đã diễn ra một cuộc cạnh tranh khốc liệt, nhưng không, giá do Nhà nước quyết định và cạnh tranh chỉ là sự nửa vời. Nhưng người Nhật đã đến bán rẻ hơn và chính xác hơn…

Người Nhật đã vào bán xăng, đừng cạnh tranh bằng khẩu hiệu!Người Nhật đã vào bán xăng, đừng cạnh tranh bằng khẩu hiệu!

TTO – Đã quen với cách phục vụ lạnh nhạt và đồng giá của các cửa hàng xăng dầu, người tiêu dùng hết sức ngạc nhiên trước việc công ty Nhật là Idemitsu bán xăng RON 95 rẻ hơn 200 đồng/lít.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *