Thứ Sáu , Tháng Mười Một 16 2018
Home / Tin tức / Hà Nội: Đầu tư 1.300 tỷ đồng, 15 năm vẫn chưa làm xong tuyến đường dài 2km

Hà Nội: Đầu tư 1.300 tỷ đồng, 15 năm vẫn chưa làm xong tuyến đường dài 2km

Dự án đầu tư tuyến đường vành đai 2,5 từ Đầm Hồng đến Giáp Bát, huyện Thanh Trì (nay là quận Hoàng Mai) được UBND TP.Hà Nội quyết định phê duyệt từ năm 2002. Dự án có tổng mức đầu tư 1.300 tỷ đồng cho chiều dài hơn 2km, xây dựng theo hình thức đầu tư hợp đồng xây dựng – chuyển giao (BT).

Dự án có điểm đầu từ Đầm Hồng thuộc phường Khương Trung, quận Thanh Xuân. Tuy nhiên, sau 15 năm, công tác giải phóng mặt bằng vẫn chưa thực hiện xong.

Hiện, dự án đã có mặt bằng với khoảng hơn 600m thuộc phường Định Công (quận Hoàng Mai) và Khương Trung (quận Thanh Xuân). Ở đây, các đơn vị đang thi công phần cống thoát nước.

Đoạn từ cầu sông Tô Lịch đến đường Giải Phóng dài khoảng 600m, sau gần 15 năm khởi động, đến nay phần lớn chưa được giải phóng mặt bằng, trong đó có trên 550 hộ dân trong diện phải thu hồi.

Trên bản đồ quy hoạch cũng như thực địa, tuyến đường khi đi qua khu đô thị Định Công tạo thành hình vòng cung. Nhưng đây cũng chính là lý do 45 hộ dân ở phường Định Công và Thịnh Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) làm đơn kiến nghị vì cho rằng dự án đã làm sai quyết định quy hoạch của Thủ tướng trong những năm 1998 và 2002, “từ đường thẳng nắn thành cong, khiến họ bị lấy đất, lấy nhà để làm đường”.

Hiện, dự án đã có mặt bằng với khoảng hơn 600m thuộc phường Định Công (quận Hoàng Mai) và Khương Trung (quận Thanh Xuân). Ở đây, các đơn vị đang thi công phần cống thoát nước.

Đoạn giáp ranh giữa phường Khương Trung và Định Công đã hoàn thiện cơ bản với 200m đường; dải phân cách rộng khoảng 3m được làm xong nhiều tháng qua

Theo phản ánh của người dân, nhiều máy xúc vốn nằm im trong nhiều tháng qua cũng đã bắt đầu hoạt động trở lại.

Lãnh đạo ban Giải phóng mặt bằng quận Hoàng Mai cho biết, đến nay quận đã phê duyệt, đền bù và giải phóng được trên 40.000m2 (chiếm hơn 69%) trong tổng số diện tích thu hồi, phần còn lại chưa giải phóng được là do các hộ dân có đơn thư kiến nghị.

Sau khi hoàn thành, tuyến đường này sẽ góp phần giải quyết đáng kể áp lực giao thông cho khu vực phía Nam thủ đô.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *