Thứ Hai , Tháng Mười Hai 17 2018
Home / Tin tức / Hà Nội đã xủ lý 18 cán bộ, lãnh đạo để sai phạm xây dựng

Hà Nội đã xủ lý 18 cán bộ, lãnh đạo để sai phạm xây dựng

Ông Chung cho biết, trong quá trình phê duyệt quy hoạch chi tiết đều được các cơ quan tham mưu của thành phố trình trên cơ sở phê duyệt của Bộ Xây dựng, Chính phủ phê duyệt. Tuy nhiên một số chủ đầu tư vẫn có vi phạm liên quan đến quy định về mật độ xây dựng, chiều cao, đơn cử nhu khu đô thị Đại Thanh, Tả Thanh Oai (huyện Thanh Trì) của doanh nghiệp xây dựng số 1 Điện Biên.

“Trách nhiệm này trước hết thuộc về thành phố Hà Nội, trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo đã thiếu giám sát, kiểm tra, đặc biệt là liên quan đến lực lượng thanh tra chuyên ngành. Thứ hai, sai phạm do chủ đầu tư cố tình vi phạm”, ông Chung cho biết.

Cũng theo ông Chung: “Với các biện pháp quyết liệt như vậy, thời gian qua đã xử lý nhiều công trình vi phạm và cán bộ vi phạm. Cụ thể từ đầu năm 2016 đến nay, đã kiểm tra và xử lý 18 trường hợp cán bộ lãnh đạo các quận, huyện, phường, xã, chánh thanh tra có vi phạm”.

Để khắc phục tình trạng này, Hà Nội hiện đang đề xuất với Thủ tướng cho thí điểm chuyển lực lượng thanh tra xây dựng sang giao trách nhiệm cho Chủ tịch UBND các quận, huyện quản lý.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *