Thứ Ba , Tháng Chín 25 2018
Home / Tin tức / Hà Nội: Chủ đầu tư dự án 229 Phố Vọng ngang nhiên chiếm dụng hầm chung cư

Hà Nội: Chủ đầu tư dự án 229 Phố Vọng ngang nhiên chiếm dụng hầm chung cư

Chỉ sau 8 năm đi vào hoạt động, 2 tòa nhà chung cư thuộc dự án 229 Phố Vọng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã xuống cấp trầm trọng, đặc biệt là hạng mục thang máy. Nhiều người già và trẻ em đã chứng kiến cảnh thang rơi tự do nhưng sau đó, chủ đầu tư vẫn mặc kệ.

Lo sợ, người dân trong tòa nhà đã phải tự đóng tiền để sửa chữa. Nhưng điều không công bằng ở chỗ, trong khi họ phải bỏ tiền để bảo trì tòa nhà xuống cấp thì phần tầng 1 và tầng hầm lên tới hơn 2.000 m2 lẽ ra thuộc sở hữu của họ bởi khi mua nhà, các diện tích này đã được tính vào giá bán nhà song nhiều năm nay đã bị chủ đầu tư xẻ ra cho thuê thu tiền, không chịu trả lại.

Bức xúc, người dân đã từng yêu cầu các các chủ cửa hàng kinh doanh tầng 1 phải dừng hoạt động. Tuy nhiên, do chưa được bàn giao nên không thể thực hiện việc đình chỉ. Phần diện tích này lại được chủ đầu tư chuyển giao cho công ty khác quản lý.

Người dân cũng cho biết, sau nhiều năm đấu tranh, cách đây 3 tháng, họ đã thành lập được ban quản trị tòa nhà nhưng đến giờ vẫn chỉ là hữu danh vì chẳng được bàn giao gì từ chủ đầu tư.

Theo Tuyết Mai – Duy Hiếu

VTV

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *