Thứ Năm , Tháng Ba 22 2018
Home / Tin tức / Giữa nỗi lo heo an thần, người Sài Gòn đã có thể mua thịt Global GAP

Giữa nỗi lo heo an thần, người Sài Gòn đã có thể mua thịt Global GAP

Giữa nỗi lo heo an thần, người Sài Gòn đã có thể mua thịt Global GAP - Ảnh 1.

Trại heo đầu tiên đạt chuẩn Global GAP

Hiện thịt heo đạt chuẩn này đang được bán tại một số siêu thị lớn như Coopmart, BigC,… và sẽ mở rộng thêm nhiều điểm bán trong thời gian sắp tới.

Ông Nguyễn Ngọc Hòa, Phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM cho biết, vấn đề kiểm soát chất lượng thịt heo trong thời gian qua vẫn còn nhiều lỗ hổng vì quy mô chăn nuôi và việc ngắt khúc trong chuỗi giá trị.

Việc tham gia của các đơn vị chăn nuôi lớn đầu tư vào hệ thống chăn nuôi tiên tiến, hệ thống giết mổ hiện đại có thể truy xuất nguồn gốc sẽ hỗ trợ thành phố rất nhiều trong việc quản lý thịt heo chất lượng cao cho người tiêu dùng.

Giữa nỗi lo heo an thần, người Sài Gòn đã có thể mua thịt Global GAP - Ảnh 2.

Theo ông Nguyễn Ngọc Hòa, Phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM, chăn nuôi heo chất lượng cao và truy xuất được nguồn gốc là điều kiện để được tiêu thụ tại TP.HCM trong thời gian tới.

Trang trại chăn nuôi và thịt heo đạt chuẩn Global GAP đầu tiên của Việt Nam thuộc về công ty cổ phần Anova Farm vừa được chứng nhận bởi tổ chức Control Union (Hà Lan) tại tỉnh Bình Thuận và Bà Rịa – Vũng Tàu với quy mô 2.400 heo nái và 12.000 heo thương phẩm.

Ông Tôn Văn Tân, Tổng Giám đốc Anova Farm, cho biết trong giai đoạn một mỗi năm Anova Farm cung cấp ra thị trường hơn 5.000 heo hậu bị đực và cái, hơn 55.000 con heo thịt.

Công ty sẽ tiếp tục đầu tư mở rộng hệ thống trang trại đạt chuẩn Global GAP trong thời gian tới để xuất khẩu thịt heo.

“Với những đầu tư khép kín từ con giống đến dinh dưỡng vật nuôi cũng như hệ thống quản lý hiện đại, chúng tôi hoàn toàn tự tin có thể sản xuất ra thịt heo với giá thành cạnh tranh và xuất khẩu được ra quốc tế”, ông Tân cho hay.

Giữa nỗi lo heo an thần, người Sài Gòn đã có thể mua thịt Global GAP - Ảnh 3.

Không chỉ tiêu thụ trong nước, heo đạt chuẩn Global GAP là bước đầu tiên trong quá trình hiện thực kế hoạch xuất khẩu thịt heo của Việt Nam mà Bộ NN&PTNT đang tiến hành

Theo tiêu chuẩn Global GAP dành cho trang trại, đơn vị tham gia phải đạt 100% của 143 tiêu chí xếp loại Major Must (tiêu chuẩn cần thiết chính), 95% của 69 tiêu chí xếp loại Minor Must (tiêu chuẩn cần thiết phụ) và 36 Recommendation (tiêu chuẩn khuyến nghị), qua nhiều bước Tự đánh giá và Thanh tra – Kiểm tra từ Tổ chức chứng nhận quốc tế Control Union.

Trang trại heo khi thực hành theo tiêu chuẩn Global GAP sẽ đảm bảo an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc, an sinh vật nuôi, an toàn và phúc lợi cho người lao động, bảo vệ môi trường và bảo tồn đa dạng sinh học tại khu vực trang trại.

Sản phẩm có chứng nhận Global GAP được thừa nhận chất lượng trên quy mô toàn cầu, tạo độ tin cậy cao cho các nhà phân phối lớn và mở ra cơ hội xuất khẩu thịt heo cho ngành chăn nuôi Việt Nam.

Nháo nhào vì 5.000 con heo bị tiêm chất an thần

TTO – 5.000 con heo bị phát hiện tiêm thuốc an thần trước khi đưa ra tiêu thụ tại thị trường TP.HCM khiến người tiêu dùng thêm hoang mang về chất lượng an toàn thực phẩm.

Cần “liều thuốc” an thần cho… gian thương giết mổ heo

TTO – Những ngày qua, giá thịt heo rớt thê thảm do ảnh hưởng bởi thông tin vụ tiêm thuốc an thần cho gần 4.000 con heo ở cơ sở giết mổ Xuyên Á, huyện Củ Chi (TP.HCM).

Heo cơ bắp cuồn cuộn như lực sĩ

TTO – Với nhu cầu tiêu thụ thịt heo ngày càng tăng, có nguy cơ sản xuất sẽ không thể đáp ứng kịp, gây nên tình trạng “cung không đủ cầu”. Các nhà khoa học tất nhiên sẽ không khoanh tay đứng nhìn.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *