Thứ Hai , Tháng Chín 24 2018
Home / Tin tức / Giảm giá vé cho hành khách bay nửa đêm về sáng

Giảm giá vé cho hành khách bay nửa đêm về sáng

Ông Đặng Tuấn Tú, giám đốc Cảng hàng không quốc tế TSN, cho biết ngoài tăng cường các chuyến bay nửa đêm về sáng, sân bay TSN đã mở rộng thêm các khu vực check-in tự động, soi chiếu an ninh, các lối đi lên khu vực cách ly… để giảm thiểu tắc nghẽn cho các khu vực này.

Ông Hoàng Xuân Hiệp, đại diện Vietnam Airlines (VNA), cho biết dịp cao điểm tết, tại TSN, hãng này tăng cường hơn 740 chuyến bay. VNA đã thuê toàn bộ số quầy hiện có tại nhà ga và trang bị thêm các kiôt check-in ở cả khu vực nội địa và quốc tế.

“Chúng tôi khuyến khích hành khách nên sử dụng các hình thức check-in ở nhà qua điện thoại và máy tính để giảm tải tại sân bay” – ông Hiệp nói.

Cũng theo ông Hiệp, vào tất cả các khung giờ cao điểm, VNA ưu tiên bố trí các loại máy bay thân rộng như Boeing 787, Airbus A350 để tăng sản lượng vận chuyển trên số lần hạ cất cánh.

“Ngoài bay ngày, hãng bố trí bay từ sau 22h cho tới 5h sáng để hành khách có nhiều lựa chọn và nhằm giảm tải cho hạ tầng sân bay vào ngày cao điểm” – ông Hiệp nói.

Một số hãng hàng không khác cũng bắt đầu công bố việc giảm giá vé cho hành khách bay nửa đêm về sáng.

Theo đó, Vietjet cho biết hãng này tăng thêm các chuyến bay đêm, đồng thời giảm tới 40% giá vé cho các chuyến tăng thêm này. Cụ thể là giảm giá vé các chuyến bay từ ngày 20-1 (23 tháng chạp) đến ngày 7-2 (11 tháng giêng). Vé được bán từ ngày 12-1.

Theo Cảng vụ Hàng không miền Nam, dịp Tết Nguyên đán, sản lượng và tần suất chuyến bay sẽ tăng khoảng 19,6% so với tết 2016.

Theo đó, từ ngày 24 đến 25-1 (27-28 tết) có 776 lượt chuyến, tăng 141 lượt chuyến với lượng hành khách đạt 112.745 người, tăng 14.500 hành khách so với ngày cao điểm nhất trong dịp tết 2016…

ĐÌNH DÂN

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *