Thứ Ba , Tháng Mười Hai 11 2018
Home / Tin tức / Giảm giá vé cho dân sống gần trạm BOT TASCO Quảng Bình

Giảm giá vé cho dân sống gần trạm BOT TASCO Quảng Bình

Giảm giá vé cho dân sống gần trạm BOT TASCO Quảng Bình - Ảnh 1.

Nhiều phương tiện qua trạm thu phí Quán Hàu cho rằng mình phải nộp tiền oan – Ảnh: QUỐC NAM

Sau khi làm việc với UBND tỉnh Quảng Bình và nhà đầu tư, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết các bên đã thống nhất phương án giảm giá vé cho xe của người dân, doanh nghiệp lân cận trạm BOT tại Km604 +800 quốc lộ 1, Quảng Bình.

Theo đó, các đơn vị liên quan xác định phạm vi giảm giá là các địa bàn trong phạm vi bán kính 3 – 5km so với trạm BOT.

Loại xe được giảm giá gồm xe buýt nội đô giảm 100%, xe không sử dụng để kinh doanh giảm 50%, các xe khác giảm 10 – 40%.

UBND tỉnh Quảng Bình sẽ chủ trì, chỉ đạo chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng liên quan rà soát, lập lại danh sách các xe thuộc diện được giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ cung cấp cho Công ty cổ phần TASCO – nhà đầu tư và Công ty TNHH MTV TASCO Quảng Bình – doanh nghiệp dự án.

Nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án sẽ cập nhật số lượng xe được giảm giá thực tế qua trạm và các chỉ tiêu tài chính, xây dựng phương án giảm giá trên cơ sở đúng quy định và đảm bảo khả thi về phương án tài chính.

Sau đó họ sẽ gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam báo cáo đề xuất phương án giảm giá kèm theo phương án tài chính trước ngày 10-10-2017 để báo cáo Bộ GTVT xem xét giải quyết.

Dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng quốc lộ 1 đoạn Km597 + 549 đến Km605 và đoạn Km617 đến Km641, Quảng Bình theo hình thức hợp đồng BOT dài 29,21km do Công ty cổ phần TASCO làm nhà đầu tư đi qua địa bàn huyện Bố Trạch và Quảng Trạch.

Để hoàn vốn đầu tư hơn 2.000 tỉ đồng, nhà đầu tư được thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ trong thời gian 16 năm 8 tháng kể từ ngày 6-7-2015.

Sau khi phản ứng của người dân sống gần trạm BOT Quán Hàu, UBND tỉnh Quảng Bình đã đề nghị Bộ GTVT, nhà đầu tư nghị miễn, giảm giá vé cho người dân sống gần trạm BOT Quán Hàu và trạm BOT TASCO tại Km604 + 800 quốc lộ 1.

Đến tháng 8-2017, Tập đoàn Trường Thịnh, nhà đầu tư dự án BOT đoạn tránh TP Đồng Hới và dự án đầu tư xây dựng đoạn Km672 + 600 đến Km704 + 900 đã giảm giá vé qua trạm thu phí Quán Hàu cho các chủ xe ở huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh và TP Đồng Hới, Quảng Bình.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *