Thứ Hai , Tháng Chín 24 2018
Home / Tin tức / Giá vé tàu điện trên cao tại Tp.HCM được đề xuất 15.000 đồng

Giá vé tàu điện trên cao tại Tp.HCM được đề xuất 15.000 đồng

Ngày 5/1, tại buổi họp báo định kỳ cuối năm 2016, ông Hoàng Như Cương – Phó Ban quản lý đường sắt đô thị TP HCM thông tin, gói thầu xây dựng nhà ga Bến Thành đến ga Nhà hát TP.HCM đã khởi công ngày 17/11/2016 và hiện đang lập bản vẽ, bắt đầu thi công một số hạng mục phụ trợ. Dự kiến gói này hoàn thành sau 48 tháng (vào cuối năm 2020).

Gói đi ngầm từ Nhà hát TP đến ga Ba Son đã đạt 41% khối lượng. Riêng máy đào ngầm TBM hiện đã hoàn thành chế tạo và đang lên tàu đưa về TP.HCM vào cuối tháng 1/2017 này. Gói 17,1 km metro đi trên cao từ ga Ba Son đến depot Suối Tiên đến nay đã hoàn thành 65% khối lượng, trong đó có 5 cầu vượt sông và đường bộ.

Ông Cương cho biết thêm hiện nay đơn vị tư vấn đưa ra giá vé tuyến metro số 1 là 15.000 đồng. “Mức này được tính và cộng cùng các khoản thu ngoài vé để hình thành doanh thu dự kiến. Tuy nhiên, tất cả chỉ là dự kiến của đơn vị tư vấn”, ông Cương nói và cho biết đề án giá vé metro sẽ do Công ty vận hành đường sắt đô thị TP.HCM nghiên cứu kỹ. Tuy nhiên, thẩm quyền quyết định giá vé bao nhiêu vẫn là UBND và HĐND TP.HCM trong các kỳ họp sắp tới.

Theo Phó Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM, giá vé sẽ được tính toán để đảm bảo metro có thể hoạt động, nhưng cũng phải xem xét để khuyến khích người dân đi metro. Thậm chí TP còn có các tiện ích kèm theo như phí gửi xe máy thấp, các trạm dừng của xe buýt phải thuận tiện…Bên cạnh đó, hành khách đi metro sẽ sử dụng thẻ từ thông minh – dự kiến có thể dùng để đi tất cả các tuyến xe buýt trên địa bàn.

Cũng tại buổi họp báo, ông Lê Nguyễn Minh Quang – Trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM khẳng định đến năm 2020 tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên sẽ hoàn thành, đi vào hoạt động.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *