Thứ Ba , Tháng Mười Hai 11 2018
Home / Tin tức / Giá dầu thế giới vẫn giữ mức cao 

Giá dầu thế giới vẫn giữ mức cao 

Một giếng dầu tại Mỹ - Ảnh: Reuters
Một giếng dầu tại Mỹ – Ảnh: Reuters

Theo Hãng tin Reuters, trong ngày 27-2, giá dầu thô Brent tăng 0,8% đạt mức 56,44 USD/thùng trong khi dầu thô Tây Texas cũng tăng 0,7%, đạt mức 54,35 USD/thùng. Đây là phiên tăng thứ năm trong bảy phiên khi nguồn cung dầu thế giới có dấu hiệu giảm, dù rằng các nhà sản xuất dầu của Mỹ tuyên bố tăng sản lượng.

Hồi tuần rồi, trong ngày 24-2, giá dầu thế giới đã từng giảm 1% vì số liệu từ Cơ quan quản lý thông tin năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 7 tuần liên tiếp. Khi đó, giá dầu thô Brent là 56,14 USD/thùng còn dầu thô Tây Texas có giá 54,04 USD/thùng.

EIA cho biết dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 564.000 thùng, đạt mức 518,7 triệu thùng trong tuần rồi. Tuy nhiên, đây lại là mức tăng dự trữ dầu của Mỹ thấp nhất trong vài tháng qua. Theo các nhận định, nếu xu hướng tăng dự trữ dầu của Mỹ tiếp tục giữ ở mức thấp, việc cắt giảm sản lượng dầu của OPEC sẽ bắt đầu phát huy tác dụng.

Trong tháng 1-2017, Cơ quan năng lượng quốc tế đặt mức sản lượng thỏa thuận của OPEC vào khoảng 90% và theo báo cáo của Reuters, OPEC luôn giữ ở mức 88%. Hai nước trong OPEC chậm trễ cắt giảm là UAE và Iraq cũng sắp đạt được chỉ tiêu.

Cũng trong thứ hai 27-2, hãng tin TASS (Nga) dẫn lời ông Alexander Novak, Bộ trưởng năng lượng Nga khẳng định trong tháng 2, theo thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu, mỗi ngày Nga cắt giảm hơn 117.000 thùng.

Đ.K.L.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *