Thứ Hai , Tháng Mười Hai 10 2018
Home / Tin tức / Giá cụ thể dịch vụ kiểm nghiệm mẫu thuốc

Giá cụ thể dịch vụ kiểm nghiệm mẫu thuốc

Giá cụ thể dịch vụ kiểm nghiệm mẫu thuốc - Ảnh 1.

Theo đó, giá cụ thể dịch vụ kiểm nghiệm mẫu thuốc, nguyên liệu làm thuốc, thuốc dùng cho người tại tổ chức cung ứng dịch vụ chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng của dịch vụ cung ứng từ 20.000 đồng đến 4 triệu đồng.

Trong đó, mức 20.000 đồng áp dụng đối với mẫu gửi tới kiểm nghiệm các chỉ tiêu kiểm tra khi giao nhận, lưu mẫu, đăng ký và trả lời kết quả; nhận xét bên ngoài bằng cảm quan (mùi vị, màu sắc, hình dáng, đóng gói, nhãn…); kích thước, cảm quan, mùi, màu, mốc, mọt của dược liệu, đông dược (tính cho mỗi chỉ tiêu)… Mức 4 triệu đồng áp dụng với mẫu thẩm định tiêu chuẩn thử độc tính cấp.

Thử vật lý đối với nguyên liệu ban đầu và các chế phẩm thuốc mức giá từ 20.000 đồng đến 400.000 đồng tùy chỉ tiêu và tùy mẫu. Thử thuốc viên, thuốc cốm, thuốc bột… từ 20.000 đồng đến 1,4 triệu đồng; thử tinh khiết, thử tạp chất từ 20.000 đồng đến 1,6 triệu đồng….

Thông tư nêu rõ, nguồn thu từ cung ứng dịch vụ, sau khi thực hiện nghĩa vụ tài chính với ngân sách nhà nước theo quy định của pháp luật thì phần còn lại được để lại tổ chức cung ứng dịch vụ sử dụng theo quy định của pháp luật về cơ chế tự chủ tài chính của đơn vị sự nghiệp y tế công lập.

Trường hợp nguồn tài chính của tổ chức cung ứng dịch vụ không bảo đảm hoạt động thường xuyên, đồng thời tổ chức cung ứng dịch vụ đó được cấp có thẩm quyền phân loại là đơn vị sự nghiệp công tự bảo đảm một phần chi thường xuyên hoặc đơn vị sự nghiệp công do Nhà nước bảo đảm chi thường xuyên thì tiếp tục được ngân sách nhà nước bảo đảm phần chi phí phục vụ công tác kiểm nghiệm mẫu thuốc, nguyên liệu làm thuốc, thuốc dùng cho người chưa được bù đắp từ nguồn thu qua giá dịch vụ theo phân cấp ngân sách nhà nước hiện hành.

Thông tư có hiệu lực từ 5-10-2017.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *