Thứ Sáu , Tháng Mười 19 2018
Home / Tin tức / Gia cố lại khu vực chân tháp hải đăng Hòn Chông

Gia cố lại khu vực chân tháp hải đăng Hòn Chông

Sau khi báo Tuổi Trẻ online phản ánh về việc ủi đường trái phép gây nguy cơ mất an toàn tháp hải đăng Hòn Chông, ông Nguyễn Hợp – giám đốc Nhà máy xi măng Hòn Chông (huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) – cho biết đã cho gia cố lại taluy quanh chân tháp để đảm bảo an toàn cho công trình này.

Gia cố lại khu vực chân tháp hải đăng Hòn Chông - Ảnh 1.

Cổng vào Trạm hải đăng Hòn Chông. Ảnh: N.Triều

Theo ông Hợp, phần taluy dương dưới chân tháp hải đăng đã được kè má bằng đá và vữa xi măng để tránh sạt lở. Hàng rào và lối lên hải đăng bị con đường mới ủi cắt ngang cũng đã được dựng lại nguyên trạng.

“Sắp tới công ty sẽ trồng lại cây xanh trên con đường đã ủi này, chỉ giữ lối đi bộ rộng khoảng 2 mét để nhân viên bảo vệ đi lại tuần tra. Hiện công ty đang chờ giấy phép xây dựng để thi công các hạng mục gia cố bờ kè, cải tạo đường nội bộ” – ông Hợp nói.

Ông Giang Thanh Khoa – chủ tịch UBND huyện Kiên Lương – cho biết trước đó khi Nhà máy xi măng Hòn Chông có văn bản xin phép gia cố bờ kè, cải tạo đường nội bộ, huyện đã có kiểm tra và báo cáo UBND tỉnh. Riêng việc Nhà máy xi măng Hòn Chông ủi đường, thi công khi chưa được cấp phép, ông Khoa cho biết sẽ cho các đơn vị chuyên môn kiểm tra.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *