Chủ Nhật , Tháng Mười Một 18 2018
Home / Tin tức / Gần hai tháng, Uber vẫn chưa nộp 66,68 tỉ truy thu thuế

Gần hai tháng, Uber vẫn chưa nộp 66,68 tỉ truy thu thuế

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Cục Thuế TP.HCM cho biết đến nay Công ty TNHH Uber B.V (Hà Lan) vẫn chưa nộp 66,68 tỉ đồng thuế sau gần hai tháng truy thu.

Lý do chưa nộp là vì công ty này khiếu nại và chờ cuộc làm việc với Tổng Cục Thuế và Bộ Tài Chính.

Theo thông tin chúng tôi có được, trong tuần qua đã có một cuộc làm việc giữa đại diện Uber và Tổng cục Thuế, Bộ Tài Chính.

Theo thông tin từ Tổng cục Thuế, trong số thuế mà Uber bị cơ quan thuế TP.HCM truy thu là do Uber hiểu sai tinh thần Công văn 1882/TCT-CS 2016 của Tổng cục Thuế về chính sách thuế thu nhập doanh nghiệp.

Theo đó, Uber B.V hiểu rằng công ty này chỉ kê khai nộp thuế tại thời điểm sau khi có công văn hướng dẫn.

Tuy nhiên, Bộ Tài chính đã họp với Uber để giải thích Công văn 1882 chỉ có tính chất hướng dẫn chính sách thuế chứ không phải thời hiệu thi hành.

Trong khi đó trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Cục thuế TP.HCM cho biết vẫn đang chờ thông tin chính thức từ Bộ Tài chính và Tổng cục Thuế về kết quả buổi làm việc này.

Tuy nhiên, theo Cục thuế TP.HCM, nếu không có gì thay đổi thì Uber B.V vẫn phải nộp khoản thuế truy thu hơn 66,68 tỉ đồng và trong trường hợp không tự nguyện nộp thì cơ quan thuế sẽ tính toán các biện pháp cưỡng chế.

Trước đó chiều 27-10, trao đổi với báo chí, ông Đặng Duy Khanh, Phó vụ trưởng Vụ Thanh tra Tổng cục Thuế, cho biết Grab hoạt động kinh doanh ở Việt Nam từ tháng 2-2014, có vốn pháp định 20 tỉ đồng nhưng đến nay đã lỗ lũy kế 938,2 tỉ đồng.

Ttheo số liệu báo cáo của Grab, tổng doanh thu của doanh nghiệp này trong năm 2014, 2015 và 2016 là 1.755 tỷ đồng.

Số thuế mà Grab đã kê khai và nộp là hơn 9,6 tỉ đồng.

Hiệp hội Vận tải Hà Nội thừa nhận taxi thua cuộc trước Uber, GrabHiệp hội Vận tải Hà Nội thừa nhận taxi thua cuộc trước Uber, Grab

TTO – Hiệp hội Vận tải Hà Nội thừa nhận taxi bại trận trước Uber – Grab và kêu gọi các hãng taxi ở thủ đô hãy bình tĩnh, kiềm chế trước những vấn đề đang diễn ra, không tạo ra phản cảm trong xã hội.

TP.HCM có 24.000 xe Grab và Uber hoạt độngTP.HCM có 24.000 xe Grab và Uber hoạt động

TTO – Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết đến nay đã cấp phù hiệu cho 24.000 xe Uber và Grab, vượt xa so với chỉ 11.000 taxi đang hoạt động.

Vì sao Uber, Grab nộp thuế 2 doanh thu, taxi nộp 20% lợi nhuận?Vì sao Uber, Grab nộp thuế 2 doanh thu, taxi nộp 20% lợi nhuận?

TTO – Nhìn vào tỷ lệ 20% thu trên lợi nhuận đối với xe taxi và 2% thu trên doanh thu đối với Uber – Grab có vẻ chênh lệch. Vậy nên hiểu sao về hai cách tính thuế này?

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *