Thứ Hai , Tháng Mười Hai 10 2018
Home / Tin tức / Facebook ‘rớt mạng’ ở nhiều nơi

Facebook ‘rớt mạng’ ở nhiều nơi

Facebook rớt mạng ở nhiều nơi - Ảnh 1.

Facebook ‘rớt mạng’, không thể tải được nội dung trên desktop – Ảnh chụp màn hình

Lúc này, người dùng tại Việt Nam khi kết nối vào Facebook bằng máy tính để bàn (desktop) gặp tình trạng ‘nghẽn mạng’, không thể tải được các nội dung luồng tin (Newsfeed), và các nội dung bài đăng tải hay chia sẻ đều gặp lỗi không truy cập được.

Khi truy cập trên phiên bản di động của Facebook vẫn ổn nhưng chậm hơn bình thường.

Đến 23g33, tình trạng ‘rớt mạng’ của Facebook vẫn tiếp diễn. Không chỉ ở Việt Nam mà một số quốc gia khác, hàng loạt người dùng Facebook lên mạng xã hội … Twitter than thở và tìm hiểu thông tin.

Trang Down Detector cho biết khoảng 40% người dùng toàn cầu đã gặp tình trạng trên, đặc biệt tại Mỹ và châu Âu. Không những thế mạng chia sẻ ảnh Instagram – sản phẩm đã bị Facebook thâu tóm, cũng gặp tình trạng tương tự.

Trên mạng xã hội Twitter, với từ khóa (hashtag) #FacebookDown, ta sẽ bắt gặp hàng loạt câu hỏi lẫn đùa vui của người dùng trên thế giới. “Ồ, cuộc sống bắt đầu bình thường rồi”, “Có ai biết cách thức liên lạc giữa người với người trong hoàn cảnh này không!”, “Mọi người đang hốt hoảng trên đường phố, hỏi nhờ người lạ Like ảnh của mình xem được không…”.

Khoảng hơn 2 giờ sau đó thì tình trạng sự cố đã được khắc phục. Người phát ngôn của Facebook không nêu ra nguyên nhân mà chỉ thông báo “đã biết về sự cố, đã chỉnh sửa và xin lỗi người dùng vì sự bất tiện”.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *