Thứ Ba , Tháng Mười Hai 11 2018
Home / Tin tức / Europol kêu gọi tăng cường hành động chống tội phạm mạng

Europol kêu gọi tăng cường hành động chống tội phạm mạng

Europol kêu gọi tăng cường hành động chống tội phạm mạng - Ảnh 1.

Phát biểu trước các đại biểu tham dự một hội nghị quốc tế về tội phạm mạng ở trụ sở của Europol tại La Haye (Hà Lan), Giám đốc điều hành Europol Rob Wainwright cho rằng các vụ việc như tấn công mã độc “WannaCry” toàn cầu hồi tháng 5 đã “đẩy mối đe dọa từ tội phạm mạng lên cấp độ mới”.

Phát biểu trên được ông Wainwright đưa ra khi Europol công bố Đánh giá về mối đe dọa tội phạm mạng có tổ chức 2017, trong đó nhấn mạnh các xu hướng của tội phạm mạng và đề xuất các phương hướng xử lý.

Bảng đánh giá nêu rõ: “Việc gia tăng mối đe dọa từ tội phạm mạng yêu cầu phải có đạo luật chuyên biệt cho phép lực lượng thực thi pháp luật hiện diện và hành động trong một môi trường trực tuyến. Việc thiếu đạo luật phù hợp đang dẫn tới việc mất cả các đầu mối điều tra lẫn khả năng khởi tố hiệu quả hoạt động tội phạm trực tuyến”.

Theo ông Wainwright, mặc dù giới chức thực thi luật pháp đã thành công trong việc phá các nhóm tội phạm mạng lớn song “sự phản ứng tập thể vẫn chưa đủ tốt” và “mọi người cũng như các công ty ở khắp mọi nơi phải nỗ lực hơn nữa để tự bảo vệ mình tốt hơn”.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *