Thứ Hai , Tháng Mười Một 19 2018
Home / Tin tức / Dừng ngay việc tháo dỡ biệt thự 243 Cách Mạng Tháng Tám

Dừng ngay việc tháo dỡ biệt thự 243 Cách Mạng Tháng Tám

Dừng ngay việc tháo dỡ biệt thự 243 Cách Mạng Tháng Tám - Ảnh 1.

TP yêu cầu Q.3 báo cáo cụ thể vụ việc nêu trên, tại sao không có biện pháp ngăn chặn ngay từ đầu khi chủ đầu tư tự ý tháo dỡ trái phép các biệt thự tại địa điểm nêu trên.

Ngày 4-10, Sở Quy hoạch – kiến trúc có công văn đề nghị UBND Q.3 chỉ đạo tạm ngưng việc tháo dỡ các biệt thự nêu trên để thực hiện kiểm đếm, phân loại, nhưng UBND Q.3 và UBND P.4 không có biện pháp ngăn chặn.

Đến ngày 10-10, việc tháo dỡ vẫn tiếp tục.

TP yêu cầu UBND Q.3 báo cáo, đề xuất xử lý trình UBND TP gấp.

Sở Xây dựng sẽ chủ trì thành lập đoàn kiểm tra, thực hiện đánh giá phân loại các biệt thự tại địa điểm nêu trên, đề xuất hướng giải quyết và đề xuất xử lý kiên quyết, đúng quy định pháp luật đối với các cá nhân, đơn vị tự ý tháo dỡ trái phép các công trình biệt thự cùng trách nhiệm của UBND Q.3 và các cơ quan, đơn vị liên quan.

Liên quan đến công tác kiểm đếm, phân loại nhóm biệt thự, để xác định nhanh các công trình biệt thự cần bảo tồn (nhóm 1, 2) và các công trình không thuộc diện bảo tồn (nhóm 3), làm cơ sở đề xuất, giải quyết nhanh việc cho phép tháo dỡ và cấp phép xây dựng cho người dân; UBND TP đã có ý kiến chỉ đạo và đôn đốc nhiều lần.

Nhưng đến nay, Sở Xây dựng và UBND các quận – huyện vẫn chưa có báo cáo kết quả thực hiện.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *