Thứ Ba , Tháng Mười Hai 18 2018
Home / Tin tức / Đưa người vào khóa van ngăn rò rỉ amoniac ở Bình Chánh

Đưa người vào khóa van ngăn rò rỉ amoniac ở Bình Chánh

Đưa người vào khóa van ngăn rò rỉ amoniac ở Bình Chánh - Ảnh 1.

Thiếu tướng Đỗ Minh Dũng, phó cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn tặng hoa chúc mừng thành tích của đơn vị – Ảnh: TRỌNG NHÂN

Sáng 13-10, thiếu tướng Đỗ Minh Dũng, phó cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn đã đến Phòng cảnh sát PCCC huyện Bình Chánh để tặng hoa chúc mừng thành tích của đơn vị khi giải quyết nhanh sự cố rò rỉ khí amoniac vừa xảy ra trên địa bàn.

Chia sẻ tại buổi gặp gỡ, thượng tá Đỗ Văn Kháng cho biết dù sự cố diễn ra bất ngờ, nhưng các chiến sĩ được điều động đến hiện trường đều đoàn kết, dũng cảm và tuân thủ mệnh lệnh của chỉ huy lúc đó là trung tá Phạm Trung Thắng – phó trưởng Phòng cảnh sát PCCC huyện Bình Chánh.

Đặc biệt, trung tá Thắng đã có một quyết định nhanh trí khi yêu cầu kĩ sư của trạm chiết mặc quần áo bảo hộ dùng để xử lý hóa chất, đi cùng với 3 chiến sĩ khác vào hiện trường để hướng dẫn khóa van rò rỉ.

Theo ông Kháng, lúc đó khói mù mịt, nếu không có người hướng dẫn, các chiến sĩ sẽ mất nhiều thời gian hơn để dò đường và thực hiện việc khóa van, dẫn đến nguy cơ lượng khí thoát ra lớn hơn, và để lại nhiều thiệt hại.

Đưa người vào khóa van ngăn rò rỉ amoniac ở Bình Chánh - Ảnh 2.

Các chiến sĩ cảnh sát PCCC huyện Bình Chánh đã xử lý kịp thời sự cố rò rỉ khí amoniac ngày 10-10 trên địa bàn – Ảnh: TRỌNG NHÂN

Ngoài ra, ông Kháng cũng cho biết, các chiến sĩ PCCC huyện Bình Chánh đã rất chủ động khi sơ tán dân khỏi vùng nguy hiểm.

“Khi thấy một dãy nhà trọ gồm khoảng 20 căn nằm trong vùng ảnh hưởng, các chiến sĩ đã đến gõ cửa từng phòng để đưa dân ra ngoài”, ông Kháng nói.

Trước những đóng góp của đơn vị, thiếu tướng Đỗ Minh Dũng rất hoan nghênh khi phòng Cảnh sát PCCC huyện Bình Chánh đã hoàn thành nhiệm vụ, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Qua đó, ông Dũng cũng nhấn mạnh vai trò của các phương tiện cứu hộ hiện đại trong những sự cố như thế này. Điển hình, nhờ có những bộ quần áo bảo hộ chuyên dùng để xử lý hóa chất, các chiến sĩ mới có thể dễ dàng tiếp cận và nhanh chóng khóa được van rò rỉ.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *