Thứ Ba , Tháng Mười 16 2018
Home / Tin tức / Dự án ‘nâng cấp đô thị’ băm nát đường

Dự án ‘nâng cấp đô thị’ băm nát đường

Dự án nâng cấp đô thị băm nát đường - Ảnh 1.

Ở tuổi 74, bà Trần Thị Ngọc khó nhọc leo từ nền đường vào nhà qua mấy bậc tam cấp tạm thời làm từ mấy tảng xi măng – Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Từ đường Lý Thường Kiệt quẹo vào đường Trần Ngọc Giải ở P. 6, TP. Mỹ Tho, bất chấp tấm bảng “Công trình đang thi công”, ôtô, xe máy vẫn chạy vào, sau đó len lỏi giữa những vũng bùn lầy nham nhở trên mặt đường, chạy lên vỉa hè, thậm chí là vào sân nhà của người dân.

Vừa leo được lên nhà từ nền đường bị múc sâu đến 1m, bà Trần Thị Ngọc (số nhà 63 đường Trần Ngọc Giải) vừa thở khó nhọc vừa nói: “Ngày nào cũng vài bận leo vô leo ra muốn đứt hơi”.

Nhiều hộ dân khác cũng như bà, phải bắc tạm vài viên đá, miếng ván ép để leo vào nhà. Tình trạng này đã diễn ra gần cả tháng nay, đến nỗi bà không dám ra khỏi nhà, phải nhờ người tiếp tế mỗi buổi sáng.

Ông Nguyễn Văn Thuận cạnh nhà thì khó chịu nhìn chiếc xe lu nằm bất động trước cửa. Tiến độ thi công đường quá chậm khiến những người lỡ bỏ tiền ra kinh doanh như ông “ngồi trên đống lửa”.

Dự án nâng cấp đô thị băm nát đường - Ảnh 2.

Căn nhà này ông Nguyễn Văn Thuận (52 tuổi) mướn 3 triệu đồng mỗi tháng để bán quán ăn, nhưng hơn nửa tháng nay mọi nguồn thu của ông bị mất đột ngột – Ảnh: MẬU TRƯỜNG

“Họ cứ đào tới, đào lui rồi ngang nhiên đậu xe công trình chiếm trọn mặt đường, đào hố hết mặt đường rồi chăng dây không cho ai qua lại” – là tình trạng chung của nhiều tuyến đường trong khu vực thuộc tiểu dự án nâng cấp đô thị TP.Mỹ Tho trong dự án nâng cấp đô thị vùng ĐBSCL.

Dự án này có tổng vốn đầu tư khoảng 1.200 tỉ đồng, nhằm thực hiện các công trình nâng cấp cơ sở hạ tầng, trường học, vệ sinh môi trường, cải thiện điều kiện sống của người nghèo giai đoạn 2012-2017.

Nhưng dự án đang chậm chễ so với kế hoạch, ông Nguyễn Văn Hồng – chủ tịch UBND TP. Mỹ Tho – thừa nhận.

Theo ông Hồng, nguyên nhân một phần do mặt bằng thi công hẹp, các đơn vị thi công đã không huy động tối đa máy móc, thiết bị để tập trung dứt điểm những đoạn đường đã đào bới. Đơn vị thi công cũng không có phương án đảm bảo việc đi lại cho người dân.

“Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ siết tiến độ bằng cách yêu cầu báo cáo hàng tuần và kiểm tra thường xuyên. Đơn vị nào vi phạm sẽ nhắc nhở, tái phạm sẽ xử phạt hành chính”, ông Hồng nhấn mạnh công trình phải hoàn thành vào cuối năm 2017.

Dự án nâng cấp đô thị băm nát đường - Ảnh 3.

Tuyến đường Trần Ngọc Giải lầy lội trong những ngày mưa – Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Dự án nâng cấp đô thị băm nát đường - Ảnh 4.

Đường Hoàng Việt (P. 5, TP. Mỹ Tho) bị chiếm toàn bộ mặt đường để thi công cống thoát nước – Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Dự án nâng cấp đô thị băm nát đường - Ảnh 5.

Một người lớn tuổi phải men theo lề đường để đi vào nhà – Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Dự án nâng cấp đô thị băm nát đường - Ảnh 6.

Mặt đường thì lầy lội mỗi khi trời mưa – Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *