Thứ Hai , Tháng Mười 22 2018
Home / Tin tức / Đồng Nai ghi nhận 11 người bị bệnh do virút Zika

Đồng Nai ghi nhận 11 người bị bệnh do virút Zika

Đồng Nai ghi nhận 11 người bị bệnh do virút Zika - Ảnh 1.

Nhân viên y tế tiến hành phun xịt hóa chất diệt muỗi nhằm ngăn chặn dịch do virút Zika tại Đồng Nai – Ảnh: A LỘC

Bác sĩ Hoàng Nghĩa Đài, giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thống Nhất, cho biết trường hợp mới nhất dương tính với virút Zika là một sản phụ 20 tuổi, đang mang thai 15 tuần. Sau khi có kết quả, trung tâm đã tiến hành các biện pháp xử lý phòng chống dịch. Đồng thời, tư vấn thai phụ thường xuyên khám thai để có hướng điều trị kịp thời nếu có biến chứng xảy ra.

Bác sĩ Huỳnh Cao Hải, phó giám đốc Sở Y tế Đồng Nai, cho biết từ đầu năm 2017, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh đã xây dựng kế hoạch triển khai phòng chống bệnh do virút Zika trình UBND tỉnh phê duyệt, triển khai lấy mẫu xét nghiệm, giám sát chủ động tại tất cả các bệnh viện từ tuyến tỉnh đến tuyến huyện có thực hiện chức năng chữa bệnh, tăng cường giám sát mật độ muỗi và lăng quăng, đặc biệt tại các vùng trọng điểm, chủ động tổ chức diệt lăng quăng và phun hóa chất diệt muỗi nhằm ngăn chặn dịch do virút Zika.

Cũng theo bác sĩ Hải, đối với các trường hợp bệnh nhân dương tính với virút Zika, sở đã chỉ đạo Trung tâm y tế dự phòng Đồng Nai phối hợp với các trung tâm y tế huyện khoanh vùng và xử lý ổ dịch quy mô toàn khu phố, ấp trong vòng 24 giờ theo đúng quy định của bộ.

Trước đó, ngày 19-9, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Vĩnh Long cho biết phát hiện bệnh nhân N.H.K. (63 tuổi, ngụ xã Trung Chánh, huyện Vũng Liêm) dương tính với virút Zika. Qua quá trình điều tra, bệnh nhân K. được xác định đã di chuyển từ tỉnh Đồng Nai về Vĩnh Long.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *