Thứ Hai , Tháng Chín 24 2018
Home / Tin tức / Dòng họ mới: Bất Lương

Dòng họ mới: Bất Lương

Dòng họ mới: Bất Lương - Ảnh 1.

Thật không thể tin được: ở một tỉnh miền núi phía Bắc, trong dự án cung cấp con giống cho người nghèo, người ta đã kê giá con giống lên gấp 2 lần.

– Nghe tỉnh này giải thích: con giống có giá cao hơn thị trường là do có thêm chi phí bảo hành, tiêm văcxin phòng bệnh…

– Bảo hành cái gì? Có con heo, dê, ngỗng, thỏ vừa cấp đã lăn ra đổ bịnh, chết. Nhiều con èo uột suy dinh dưỡng. Điệu này giảm nghèo đâu không thấy, chỉ thấy bà con gánh nợ tới nơi!

– Chuyện bất nhân xốn mắt vậy sao không trị tới nơi tới chốn, để người ta làm bậy hoài vậy?

– Chuyện bất nhân cũng đang xảy ra trước mắt kìa: bà con vùng bão lũ tốc mái, sập nhà, trong khi bà con cả nước chắt chiu giúp nhau từng đồng bạc thì một số người nhân cơ hội nâng giá bán tôn, bán ngói hòng làm giàu!

– Những người đó chắc cùng dòng họ…

– Họ nào mà ác quá vậy?

– Họ Bất: gọi chung là Bất Lương!

Điện Biên giải thích việc cấp heo giống giá cao cho người nghèoĐiện Biên giải thích việc cấp heo giống giá cao cho người nghèo

TTO – Phó chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên giải thích với Tuổi Trẻ rằng giá bán heo giống cho người dân trong dự án giảm nghèo là giá của thời điểm tháng 12-2016.

Người dân bức xúc vì giá ngói, tôn tăng cao sau bão 12Người dân bức xúc vì giá ngói, tôn tăng cao sau bão 12

TTO – Theo thống kê, sau cơn bão số 12 toàn tỉnh Khánh Hòa có 66.244 nhà tốc mái tập trung nhiều tại các huyện Vạn Ninh, Ninh Hòa, Diên Khánh, TP Nha Trang.

Vùng bão khan hiếm tấm lợp, chính quyền quyết không để giá tăng caoVùng bão khan hiếm tấm lợp, chính quyền quyết không để giá tăng cao

TTO – Sau bão, người dân Kỳ Anh đổ xô đi mua ngói, tấm lợp khiến hàng bỗng chốc khan hiếm. Giá tăng, nhưng chính quyền cũng ra quân kiểm soát không để xảy ra “chặt chém”.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *