Thứ Tư , Tháng Mười Một 21 2018
Home / Tin tức / Động đất gần khu thử nghiệm hạt nhân của Bình Nhưỡng

Động đất gần khu thử nghiệm hạt nhân của Bình Nhưỡng

Động đất gần khu thử nghiệm hạt nhân của Bình Nhưỡng - Ảnh 1.

Một trận động đất 6,3 độ Richter được ghi nhận hôm 3-9 sau vụ thử hạt nhân thứ 6 của Triều Tiên tại bãi thử Punggye-ri – Ảnh: AFP

Reuters cho biết đây là trận động đất mới nhất được ghi nhận sau khi Bình Nhưỡng thử hạt nhân lần thứ 6 hồi đầu tháng 9.

Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc cho biết họ đo được trận động đất 2,7 độ Richter có tâm chấn sâu 3km ở tỉnh Bắc Hamgyong, gần bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên.

Trong khi đó, Cục Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) ghi nhận trận động đất 2,9 độ Richter ở độ sâu 5km.

USGS cho biết đây là dư chấn mới nhất trong loạt dư chấn xảy ra sau vụ thử hạt nhân thứ 6 của Triều Tiên hôm 3-9. Vụ thử này cũng đã gây ra một trận động đất 6,3 độ Richter ngay lúc đó.

Do vậy, các nhà quan sát và chuyên gia nghi ngờ rằng vụ thử hạt nhân mới nhất của Bình Nhưỡng có thể đã khiến khu vực vùng núi quanh bãi thử trở nên mất ổn định.

Tất cả các vụ thử hạt nhân của Triều Tiên đều được tiến hành tại bãi thử này ở mũi tây bắc nước này. Dự án 38 North, một dự án giám sát tình hình Triều Tiên tại Washington, đã phát hiện nhiều vụ lở đất trên toàn bộ bãi thử hạt nhân qua hình ảnh từ vệ tinh sau lần thử thứ 6.

Dự án trên cho biết những sự mất ổn định địa chất này đang xảy ra nhiều hơn và lan rộng hơn bao giờ hết sau vụ thử hôm 3-9.

Malaysia: Không có kế hoạch mở cửa lại Đại sứ quán tại Triều Tiên

TTO – Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Anifah Aman ngày 12-10 cho biết Malaysia không có kế hoạch mở cửa lại Đại sứ quán ở Bình Nhưỡng sau khi đóng cửa cơ quan đại diện ngoại giao này hồi đầu năm vì căng thẳng với Triều Tiên.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *