Thứ Năm , Tháng Mười 18 2018
Home / Tin tức / Đổi tội danh bị can đe dọa chủ tịch tỉnh Bắc Ninh

Đổi tội danh bị can đe dọa chủ tịch tỉnh Bắc Ninh

Đổi tội danh bị can đe dọa chủ tịch tỉnh Bắc Ninh - Ảnh 1.

Phương và Thuận tại phiên tòa ngày 26-9 – Ảnh: DIỆP THANH

Ngày 27-10, theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh vừa ra kết luận điều tra bổ sung vụ án đe dọa chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh.

Theo đó, Cơ quan điều tra đã ra quyết định thay đổi quyết định khởi tố vụ án hình sự và ra quyết định thay đổi quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Trọng Phương (37 tuổi, trú quận Ba Đình, Hà Nội) từ tội khủng bố sang tội đe dọa giết người.

Cơ quan điều tra điều tra cũng ra quyết định đình chỉ điều tra vụ án không tố giác tội phạm và ra quyết định đình chỉ điều tra bị can đối với Trần Anh Thuận (26 tuổi, trú tại phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh, Bắc Ninh) về tội không tố giác tội phạm trong cùng vụ án trên.

Lý do để ra các quyết định này, theo Cơ quan điều tra, hành vi của bị can Trần Anh Thuận không còn nguy hiểm cho xã hội nữa.

Trước đó, Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh nhận được quyết định trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung của Viện KSND tỉnh Bắc Ninh đối với vụ án đe dọa chủ tịch tỉnh.

Theo tài liệu vụ án, từ năm 2014, Phương thành lập Công ty TNHH Song Lộc Miền Bắc chuyên kinh doanh ngành nghề vật liệu xây dựng và khai thác cát sỏi.

Phương có đơn xin của UBND tỉnh Bắc Ninh về thanh thải và tận thu sản phẩm trên sông Đuống (từ Km 03 đến Km 14) thuộc xã Cao Đức đến xã Đại Lai (huyện Gia Bình) và tại xã Đào Viên (huyện Quế Võ) nhưng không được chấp thuận vì nguy cơ gây sạt lở bờ sông.

Trong quá trình làm ăn, Phương quen biết với ông Ngô Thành Sơn (37 tuổi, chủ tịch HĐQT Công ty Trục vớt luồng hạ lưu) và ông Trần Anh Thuận (phó giám đốc Công ty CP Xuất nhập khẩu và vận tải Khánh Nguyên).

Thấy ông Sơn được cấp phép nạo vét sông Cầu trên địa phận tỉnh Bắc Giang, Phương nghĩ đến việc nhắn tin đe dọa chủ tịch UBND và giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh.

Phương đã bàn với Thuận mua sim điện thoại rồi đến gần nhà ông Sơn để nhắn tin cho hai người trên nhằm mục đích khi cơ quan điều tra lần ra vị trí thì sẽ nghĩ là ông Sơn thực hiện.

Tối 23-1, Phương nhắn 10 tin đến số máy của ông Nguyễn Tử Quỳnh – Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh và ông Phạm Hồng Sơn – Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh.

Nội dung các tin nhắn mà lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh nhận được giống nhau với hàm ý đe dọa như: “Ông còn gây khó dễ cho dự án của tôi thì ông xác định là như vụ Yên Bái”; “Ông biết vụ Yên Bái như thế nào rồi chứ gì”…

Sau khi nhắn tin, Phương đã vứt chiếc điện thoại xuống sông Đuống.

Cơ quan tố tụng xác định Thuận biết Phương có hành vi nhắn tin đe dọa lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh nhưng không tố giác tội phạm.

Ngày 26-9, TAND tỉnh Bắc Ninh mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án nhưng sau đó hoãn xét xử với lý do ông Ngô Thành Sơn – nhân chứng quan trọng của vụ án vắng mặt.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *